Nhiễm trùng đường tiết niệu nên làm gì?

0

Uống thuốc kháng sinh không phải là thủ thuật độc nhất vô nhị để có thể vượt qua tín hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong thực tế , một số cách thức đột nhiên sau đây giúp điều trị bệnh này khá hiệu quả, Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé.

Uống nhiều nước
Một trong những điều đầu tiên cần làm khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu là uống thật nhiều nước. chính là do nước uống có khả năng giúp đẩy vi trùng gây ra nhiễm trùng ra khỏi cơ thể , theo Viện quốc gia về Tiểu đường và Tiêu hóa và bệnh thận (NIDDK) của Mỹ.
Vấn đề là uống bao nhiêu nước mới thật sự đủ? bác sĩ đồ ăn Holly Lucille, bác sỹ liệu pháp khi không ở West Hollywood, California (Mỹ), cho thấy ví như nặng 63 ký, người bị bệnh cần 2 lít nước mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: Điều trị viêm đường tiết niệu
Tăng cường vitamin C
Thức ăn giàu vitamin C rất quan trọng khi đang mắc bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, bởi vì lượng lớn vitamin C làm cho nước tiểu có tính axit hơn. Điều này ức chế sự vững mạnh của vi rút trong đường tiết niệu, theo Thư viện sức khỏe y học Johns Hopkins.
Giả dụ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu, uống bổ sung vitamin C có thể giúp ích cho bệnh nhân , theo bác sĩ Kandis Rivers, bác sĩ tiết niệu tại Hệ thống y tế Henry Ford ở Michigan (Mỹ).
Giảm kích thích bóng đái qua ăn uống
Khi bị nhiễm trùng đường tiểu, cà phê, rượu, dưỡng chất cay, nicotine, đồ uống có ga, và chất làm ngọt nhân tạo có khả năng gây kích thích bọng đái hơn nữa, làm cho những người bị bệnh lâu hết bệnh. Cần quy tụ tới những loại thức ăn lành mạnh như carbohydrate, chất xơ… vốn tốt cho sức khỏe tiêu hóa.
Tập những thói quen tốt
Thay đổi lối sống quan trọng vì thói quen sống có khả năng giúp bạn phục hồi sức khỏe sau nhiễm trùng đường tiểu và có khả năng đề phòng nhiễm trùng khác, theo NIDDK.
một số thói quen tốt bao gồm bỏ hút thuốc, mặc quần áo rộng bằng vải và đồ lót thoáng, vệ sinh vùng kín từ trước ra sau và chọn các sản phẩm vệ sinh tư nhân không có mùi thơm.

Xem thêm: Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Để có thể hiểu cụ thể hơn hãy gọi tới số 01658851111 hay đến trực tiếp phòng khám đa khoa quốc tế HCM để thăm khám nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế