Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

8 mẹo hay giúp tránh tóc bị chẻ ngọn

Tham vấn y khoa :

Sau đây là các mẹo hay xử lý mái tóc khô, chẻ ngọn, giúp bạn có một mái tóc dài, mềm mại và óng mượt.

“Cái răng chiếc tóc là vóc con người”. Thật vậy, người phái yếu đẹp, duyên dáng nhờ mái tóc. Mái tóc khô, chẻ ngọn, dễ gãy không chỉ nói lên tình trạng sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Sau đây là một số mẹo hay giúp bạn có một mái tóc dài, mềm mại và óng mượt. các loại tinh dầu (hóa học) thường làm cho tóc dễ bị khô, không bóng mượt, thêm vào ấy giá tiền tương đối cao. Hãy nên sử dụng dầu thực vật, chỉ cần vài giọt cũng đủ cho mái tóc khỏe và bóng mượt, hãy thử dùng dầu dừa, dầu argan (bôi dầu argan lên tóc, xoa đều và ủ trong vòng 30 phút bạn sẽ có mái tóc đẹp nhất có thể ).

Nên cắt phần chẻ ngọn ba tháng một lần

giả dụ mỗi ba tháng bạn chỉ cắt khoảng 0,5 cm, điều này không ảnh hưởng gì nhiều tới kiểu tóc của bạn mà còn làm cho mái tóc được chắc khỏe.

Chọn dầu gội từ khi không

để duy trì mái tóc đẹp, dầu gội đầu chiếm một phần khá quan trọng. Dầu gội đầu có chứa chất sulfate thường làm cho tóc khô và dễ gãy tức tốc cả khi được gội thật chu đáo . Khuyên nên chọn dầu gội đầu tự nhiên , không có chất sulfate.

tiêu dùng lược chải tóc phù hợp

Việc lựa chọn lược chải thích hợp là một việc vô cùng cần thiết , nhằm tránh tóc chẻ ngọn. Không cần phải sắm lược chải tóc chuyên nghiệp đắt tiền, chỉ cần bàn chải bằng gỗ hoặc bằng nhựa. vào mỗi tối trước khi đi ngủ, chải đầu một cách thức cẩn thận trong khoảng gốc đến ngọn, có khả năng xoa thêm ít tinh dầu thiên nhiên giúp dưỡng ẩm da đầu.

Máy sấy tóc, máy ép tóc

Máy sấy tóc, máy ép tóc có lẽ sẽ làm hỏng những sợi tóc, tóc phát triển thành mảnh và dễ bị gãy, chẻ ngọn, vì cho nên tránh được càng nhiều càng tốt.

Chế độ ăn phù hợp , bồi bổ

đôi khi tóc bị chẻ ngọn có lẽ sẽ do thiếu vitamin, chất khoáng, protein, acid béo… khi cơ thể thiếu chất đồ ăn khiến tóc nuôi dưỡng kém, bởi vậy trong khẩu phần ăn hằng ngày nên bổ sung đầy đủ những dinh dưỡng sau: trái cây tươi, rau quả, những loại hạt (hạt hạnh nhân, hạt điều…), trái bơ, ngũ cốc, cá…

Uống nước đầy đủ

Tóc bị chẻ ngọn có lẽ sẽ do thiếu nước, mỗi ngày uống tối thiểu sáu cốc nước ( hai cốc khi đói, hai cốc buổi sáng và hai cốc còn lại vào buổi tối, nên uống ngoài một số bữa ăn).

Massage da đầu

Massage da đầu mỗi ngày giúp máu lưu thông tốt, giúp dưỡng chất cho tóc được tốt, nên massage mỗi càng ngày càng lần.