Bệnh viêm đường tiết niệu có lây không?

0

Bệnh viêm đường tiết niệu có lây không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi là N.T. H, năm nay 28 tuổi. Tôi vẫn quan hệ bình thường với bạn gái, nhưng trong thời gian gần đây tôi thấy mình có biểu hiện thường xuyên đi tiểu, tiểu buốt, và còn bị sốt và buồn nôn. Tôi có lên mạng tìm hiểu thì biết được rằng đó đó là dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu. Bác sĩ cho hỏi có phải tôi bị viêm đường tiết niệu không, bệnh viêm đường tiết niệu có lây không?

Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

(Huynguyen…@gmail. com)

Trả lời:

Xin chào bạn, những thắc mắc của bạn được bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM giải đáp như sau.

Với một số những triệu chứng mà bạn đã nêu trong thư như tiểu buốt, thường xuyên đi tiểu, sốt… sau khi quan hệ tình dục với bạn gái. Vì vậy có khả năng bạn bị mắc viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên, để cho chắc chắn hơn, bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám để tìm ra nguyên nhân chính xác, và điều trị triệt để.

Viêm đường tiết niệu không lây truyền qua đường tình dục, tuy nhiên một số những bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai… có thể gây nên viêm đường tiết niệu. Do đó nếu như bạn bị một số bệnh bệnh lây truyền qua đường tình dục nêu trên thì có khả năng bạn cũng có khả năng bị bệnh viêm đường tiết niệu.

Trong trường hợp bạn có quan hệ tình dục quá mạnh cũng có thể gây nên viêm đường tiết niệu ở nam giới. Ngoài ra nếu như nam giới bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng viêm đường tiết niệu nếu không sớm được điều trị, bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ở nam giới. Nam giới bị mắc viêm niệu đạo, viêm bàng quang có thể làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận, sỏi bàng quang. Đặc biệt nếu viêm đường tiết niệu do những bênh lây truyền tình dục có thể gây nên viêm đường ống dẫn tinh, túi tinh, tinh hoàn, mào tinh hoàn… Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Do đó trường hợp của bạn, để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm. Bạn không nên tự tiện mua thuốc để điều trị khi chưa được sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Bạn cũng có thể tham khảo, lựa chọn để khám, điều trị tại đa khoa quốc tế HCM. Phòng khám với những y bác sĩ lâu năm kinh nghiệm, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo cho khám, điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để. Không những vậy, chi phí khám, điều trị bệnh đã được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Do đó người bệnh sẽ được khám, điều trị bệnh với chi phí phải chăng, hợp với túi tiền mà vẫn có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Hi vọng rằng, bạn đã có được đáp án cho câu hỏi : viêm đường tiết niệu có lây không ? Qua đó có thể đưa ra quyết định chính xác để bảo vệ sức khỏe của bản thân được tốt nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe !

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế