Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Bố mẹ chỉ ở nhà tôn, con ung thư khó có tiền chữa bệnh

Tham vấn y khoa :

[ad_1]

 – Cả nhà sống nương tựa vào nhau bằng những đồng tiền làm thuê ít ỏi của vợ chồng anh Định, vốn chỉ đủ rau cháo qua ngày. Nhưng số phận đã quá nghiệt ngã khi đứa con vừa tròn 3 tuổi của anh chị mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo

Bé 3 tuổi mang bướu ác

Người nhỏ xíu, đầu trọc lốc không một cọng tóc, cô bé Nguyễn Trần Thúy Vy (ở thôn Dak Kuăl 6, xã Dak N’ Drung, huyện Dak Song, tỉnh Dak Nông) mới 3 tuổi nhưng hàng ngày vẫn gồng mình chống chọi với căn bệnh quái ác u nguyên bào thần kinh.

Khi bé mới mắc bệnh, triệu chứng không rõ ràng, chỉ đau bụng nhẹ nên khi đưa đi khám bé đều được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa. Nhưng sau đó, Vy bị sốt cao kéo dài, toàn thân run rẩy. Gia đình lo lắng cho con nhập viện nhiều lần, bác sĩ mới phát hiện ra căn bệnh u nguyên bào thần kinh nhiểm nghèo.

Bố mẹ chỉ ở nhà tôn, con ung thư khó có tiền chữa bệnh
Bé Thúy Vy đang rất cần tiền chữa bệnh.

Từ khi phát hiện ra bệnh, bé được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Sau khi truyền 6 toa thuốc nặng, hiện khối u của bé đã giảm bớt. Sắp tới Vy sẽ được chuyển sang Bệnh viện Nhi để phẫu thuật lấy khối u.

Cơ hội sống mở ra trước mắt là thế. Vậy nhưng đứng trước cơ hội đó, gia đình bé Vy đang dần bất lực, bởi sau một năm điều trị, kinh tế gia đình em đã giảm sút nghiêm trọng. Cha mẹ Vy lâm vào cảnh bế tắc không biết dựa vào đâu.

Cha làm thuê, nợ đầm đìa

Anh Nguyễn Ngọc Định và chị Trần Thị Thắm từ Nghệ An vào Dak Nông làm ăn sinh sống suốt 10 năm nay. Bởi cả hai vợ chồng đều không có nghề nghiệp, hai bàn tay trắng lập nghiệp nên chỉ biết làm thuê làm mướn.

Nhiều năm ròng tích góp, song cuộc sống mưu sinh vốn đã rất khó khăn, cho đến nay, anh Định mới chỉ dựng được ngôi nhà bằng tôn ở tạm. Ngoài nuôi hai con nhỏ, vợ chồng anh còn phụng dưỡng một mẹ già.

Bố mẹ chỉ ở nhà tôn, con ung thư khó có tiền chữa bệnh
Bản kê khai viện phí với số tiền “khổng lồ” đối với gia đình Vy

Nếu như bé Thúy Vy không bị bệnh thì gia đình anh vẫn có cuộc sống bình thường như bao gia đình khác. Hai vợ chồng đều đi làm, cuộc sống vẫn ổn định. Họ chỉ gặp khó khăn khi đứa con gái bị bệnh hiểm nghèo và nằm viện cả năm trời.

Số tiền tích góp không được bao nhiêu, tiền chữa bệnh cho con thì liên tục tăng, bé Vy phải dùng thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Một mình anh Nguyễn Ngọc Định làm thuê làm mướn không đủ cho 5 miệng ăn và nuôi một đứa con bệnh.

Thời gian đầu, anh còn vay được 50 triệu đồng để chữa bệnh cho con, số tiền đó chỉ được một thời gian cũng hết. Giờ đây, cô con gái vẫn đang còn cơ hội chữa nhưng gia đình anh dường như bế tắc vì không thể vay thêm.

“Cháu còn bé mà nó lanh lắm. Nó cứ hỏi bao giờ con khỏi bệnh, bao giờ con được về đi học. Nghe cháu nói mà lòng đau nhói. Em không dám khóc trước mặt con. Nhiều lúc nghĩ đến tương lai con, nước mắt cứ ứa ra, không biết mình có giữ được cháu không. Giờ gia đình em chỉ biết cố gắng thôi, còn được đến đâu thì cũng phải chấp nhận”, anh Định rầu rĩ nói và cho biết, theo các bác sĩ, bé Vy đáp ứng thuốc rất tốt, sắp tới chỉ cần qua viện Nhi phẫu thuật cắt bỏ khối u. Thế nhưng giờ anh không biết vay đâu ra tiền để cho con tiếp tục chưa bệnh. Cơ hội sống vừa mới mở ra mà như đang thu hẹp lại dần trước mắt.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh Nguyễn Ngọc Định, chị Trần Thị Thắm  (thôn Dak Kuăl 6, xã Dak N’ Drung, huyện Dak Song, tỉnh Dak Nông. ĐT: 0973 590 208)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.309 (bé Nguyễn Trần Thúy Vy)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

– The currency of bank account: 0011002643148

– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

– SWIFT code: BFTVVNV X

– Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

– Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

– Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

– Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

– Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 4028 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 028 3818 1436

[ad_2]

— Đăng bởi V —