Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Có 30 triệu đồng cứu người mẹ đơn thân nuôi con nhỏ

Tham vấn y khoa :

[ad_1]

 – Trước đây, khi mới phát hiện ra bệnh, chị Loan vẫn vừa chạy thận, vừa đi làm kiếm tiền nuôi con. Nhưng bệnh tình ngày càng nặng, lại mắc thêm viêm phổi, gia đình khánh kiệt, điều người phụ nữ khốn khổ này lo lắng nhất vẫn là tương lai đứa con bé bỏng của mình.

Chị Nguyễn Thị Loan (SN 1992 ở 251A/10 ấp 1, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bị bệnh suy thận mãn, phải chạy thận 3 lần/tuần. Ngoài ra chị còn viêm phổi nặng, suy hô hấp đang cần được trợ giúp.

Nhìn con đau đáu, bà Lê Thị Năm, mẹ chị Loan nghẹn ngào cho biết, cách đây 1 tháng, cơ thể chị bỗng nhiên mệt thỉu đi, không còn sức làm việc gì, ngay cả việc đi lại cũng khó khăn. Gia đình đưa chị đến bệnh viện huyện câp cứu rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tiếp.

Có 30 triệu đồng cứu người mẹ đơn thân nuôi con nhỏ
Mỗi ngày nằm viện của chị Loan chi phí khoảng 2 triệu đồng.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, chị Loan nhập viện trong tình trạng viêm phổi nặng, suy hô hấp buộc phải thở máy. Chi phí cho việc thở máy vô cùng tốn kém, chưa kể thuốc thang thêm vào. Dù đã dùng thêm thuốc được hội từ thiện giúp đỡ nhưng không đủ. Theo dự kiến, chị Loan cần phải điều trị hơn 10 ngày nữa mới tạm ổn, với chi phí khoảng 2 triệu đồng/ngày.

Để có tiền cho con nhập viện, gia đình chị phải chạy vạy khắp nơi vay mượn mới được 18 triệu đồng đóng tạm ứng viện phí. Số tiền cũng không thấm tháp vào đâu khi chị Loan vừa bị viêm phổi, lại vẫn chạy thận 3 lần/tuần.

Hiện tình trạng sức khỏe của chị Loan đã có tiến triển nhưng gia đình không còn tiền để đóng viện phí tiếp. Mới đây, bác sĩ yêu cầu gia đình đóng thêm 10 triệu tạm ứng, nhưng gia đình chị vẫn chưa có tiền để đóng. Dù bác sĩ đã xin hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo nhưng vẫn chưa đủ.

Chồng bỏ, con nhỏ, không tiền chữa bệnh

Chị Loan lấy chồng chỉ có lễ cưới hỏi đơn sơ, không làm hôn thú. Khi chị mang bầu con được 6 tháng, bác sĩ thông báo chị bị suy thận mãn phải điều trị suốt đời. Hay tin bệnh nặng, chị Loan không những không được chồng an ủi, chia sẻ mà chồng chị còn bỏ đi biệt tăm, để lại người vợ bệnh tật bơ vơ. Một mình chị Loan vừa phải chiến đấu với bệnh tật vừa phải nuôi con nhỏ một mình.

Có 30 triệu đồng cứu người mẹ đơn thân nuôi con nhỏ
Các bác sĩ cho biết tình trạng chị Loan đã khá lên nhưng vẫn còn cần điều trị lâu dài, chi phí tốn kém

Trước đây, cứ sau mỗi lần chạy thận, chị Loan lại gắng gượng đi làm thuê kiếm tiền nuôi con. Nhưng kể từ ngày mắc bệnh viêm phổi nặng, nhập viện trong tình trạng không tiền bạc, số tiền đóng tạm ứng viện phí nhờ vay mượn mà có, gia đình chị lại càng thêm khánh kiệt. Đến nay, cha mẹ chị Loan cũng không thể vay mượn thêm được ai.

Bà Năm, mẹ chị hàng ngày đi rửa chén thuê, mỗi ngày chỉ kiếm được 70.000 đồng, bố chị chạy xe ôm, thu nhập bấp bênh ngày có ngày không. Với số tiền ít ỏi kiếm được, con chị vẫn quá nhỏ, bố mẹ chị đành bất lực nhìn con gái vật vã với đau đớn, bệnh tật giằng xé.

“Chúng tôi cố gắng cưu mang cả hai mẹ con nó từ khi chồng bỏ, nhưng chắt bóp mãi cũng chỉ đủ vắt mũi đúi miệng, chạy thận đã quá mệt mỏi rồi. Giờ lại thêm bệnh phổi nữa, thật lòng tôi không biết phải tính sao”, bà Năm đau khổ nói.

Mỗi một lần chạy thận, chị Loan đóng 272.000 đồng, mỗi tuần hết gần 1 triệu, con số đó với nhiều người chẳng đáng là bao, nhưng với chị Loan, đó là những con số khổng lồ, vừa có thể cứu tính mạng chị, và cũng có thể vì số tiền đó mà chị buông xuôi.

Người phụ nữ khốn khổ vẫn ngày đêm chảy nước mắt, mệt mỏi nằm trên giường bệnh không thốt lên lời. Giá như lúc này, một điều kỳ diệu sẽ xảy đến với chị, để chị còn cơ hội khỏe mạnh trở về nhà, tiếp tục lao động, nuôi con khôn lớn… 

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy để được hướng dẫn đóng tạm ứng viện phí cho chị Nguyễn Thị Loan hoặc gửi trực tiếp cha chị là Nguyễn Văn Em (251A/10 ấp 1, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM)

SĐT: 01215331931

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.307 (chị Nguyễn Thị Loan)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

– The currency of bank account: 0011002643148

– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

– SWIFT code: BFTVVNV X

– Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

– Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

– Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

– Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

– Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 4028 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 028 3818 1436

[ad_2]

— Đăng bởi V —