Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Có thể quan hệ khi bị viêm tuyến tiền liệt không?

Tham vấn y khoa :

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh mà chỉ nam giới mới gặp phải, bệnh biểu hiện dưới dạng cấp tính hay mãn tính. Khi nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính thì có thể có những biểu hiện như sau: đi tiểu thường xuyên nhiều lần, mỗi lần đi tiểu bị đau buốt kèm theo tiểu rắt, đau rát, có thể bị sốt nữa. Còn khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì sẽ có thêm những biểu hiện nữa như cảm giác khó chịu phần vùng bụng dưới ngay phía trên xương mu, đau tinh hoàn, cảm giấc đau bên dưới thắt lưng và đi tiểu thường xuyên. Ngay khi phát hiện ra mình bị bệnh viêm tuyến tiền liệt bạn cần phải đi khám chữa bệnh càng sớm càng tốt để có thể điều trị triệt để bệnh, và cũng cần lưu ý hãy tạo cho mình 1 lối sống lành mạnh sinh hoạt khoa học để phòng chống bệnh nhé.

Xem thêm: Tại sao nam giới phải cắt bao quy đầu

viêm tuyến tiền liệt

Có thể quan hệ được không khi nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt

Theo các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho hay, khi đã mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt ở thể nhẹ có nghĩa là ta không có bị đau khi quan hệ và xuất tinh không gây ta những tác động xấu liên quan đến quan hệ tình dục thì có thể hoàn toàn quan hệ tình dục bình thường. Thông thường thì bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ không gây ra tác động xấu gì trong quá trình quan hệ của nam giới. Còn nếu như nam giới có cảm giác bị đau trong khi quan hệ và xuất tinh thì lúc đó cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện nhé.

Nếu cảm giác đau khi giao hợp, đau khi xuất tinh tăng nặng, tốt nhất bạn nên tạm gác lại chuyện quan hệ tình dục và tập trung điều trị cho đến khi vấn đề được cải thiện. Hơn nữa, nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt là do các bệnh lây truyền quan đường tình dục (bệnh lậu) gây nên, hãy ngưng hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị để tránh lây truyền cho bạn tình của mình. Nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiện như chảy máu, tổn thương ở cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh không bình thường, bạn sẽ cần sự trợ giúp của các bác sĩ ngay lập tức.

Lời khuyên: khi bị viêm tuyến tiền liệt, tốt nhất bạn cần tránh vận động mạnh, không gây sức ép lên tuyến tiền liệt (đi xe đạp có thể gây sức ép lên tuyến tiền liệt), cần uống nhiều nước, hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng, thường xuyên đi tiểu, tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của các bác sĩ để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Chi phí chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

Cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt