Giang mai ở nam giới có những triệu chứng nào

0

Bệnh giang mai là 1 loại bệnh gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe của nam và nữ. Nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những triệu chứng xuất hiện bệnh giang mai ở nam giới cần biết để nhanh chóng phát hiện bệnh chữa trị giảm thiểu nhiều nhất biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai

Bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Đây là loại xoắn khuẩn có hình lò xo khoảng từ 6-10 vòng xoắn và mang thể với 3 loại đó là: Di động hỗ trợ tương đương như quả lắc đồng hồ, Di động theo trục dọc kiểu ốc hay di động theo kiểu lượn sóng.

bệnh giang mai

Triệu chứng bệnh giang mai xuất hiện ở nam giới

Giai đoạn đầu tiên: Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào lớp da và cả phần niêm mạc, thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần đổ lại. Nó thường sẽ xâm nhập vào bên trong và gây nên bệnh giang mai. Giang mai thường xuất hiện ở phần rãnh bao quy đầu, quy đầu của nam giới có khi thể bệnh còn xuất hiện ở ùng hậu môn và cả ở miệng nữa. Những tổn thương ban đầu thường là nốt ban lan rộng hơn và hình thành nên các vết loét trong khoảng từ 1 cho đến 2 cm, phần bề mặt thường bị loét nhẹ không có triệu chứng gì đáng nói.

Khi bệnh ở giai đoạn 2: thì các xoắn khuẩn giang mai xuất hiện từ 6 đến 8 tuần với trệu chứng nổi bật như:

  • Đau đầu
  • Hạch bạch huyết sưng to
  • Đau khớp
  • Sốt
  • Chán ăn
  • cơ thể mỏi mệt
  • Nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, quy đầu, khoang miệng
  • xuất hiện Niêm mạc da với nốt ban sở hữu hình cánh hoa hồng

Tuy nhiên ở nam giới còn có thêm những triệu chứng khác nữa như hay bị rụng lông, rụng tóc, những nốt ban đỏ bị giảm màu hoặc chuyển sang thâm tím. Các vết thương bắt đầu ngứa gây cảm giác khó chịu. Trong giai đoạn này khả năng lây lan của bệnh là cao nhất nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: Điều trị bệnh giang mai

Bệnh ở quá trình 3: bệnh giang mai ở nam giới trong thời kỳ này sở hữu thể xảy ra khoảng từ 3 tới 15 năm sau các triệu chứng đầu tiên của quá trình một và quá trình 2 được chia thành những hình thức khác nhau: giang mai tim mạch (khoảng 10%) giang mai tâm thần (khoảng 6,5%), và củ giang mai (khoảng 15%). quá trình này bệnh không lây.

Đặc điểm của bệnh giang mai: Bệnh có hình cầu hay mặt phẳng ko đối xứng, tương đối ngả tím, kích thước bằng hạt ngô, màu đỏ như mận, mật độ chắc, rỡ ràng giới rõ ràng, hoại tử teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và ít lây hơn, khi khỏi thường để lại các vết sẹo. nếu các gôm khu trú ở những đơn vị quan trọng và không được điều trị kịp thời sẽ đe dọa đến tính mệnh của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm:Phải bỏ ra bao nhiêu tiền để chữa bệnh lậu

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế