Mắc bệnh kinh nguyệt không đều do đâu

0

Hầu hết nữ giới đều phải đối mặt với kinh nguyệt không đều. Nó bắt đầu xuất hiện từ khi chị em bước vào độ tuổi dậy thì cho tới chị em bước vào độ tuổi tiền mãn kinh. Nếu như triệu chứng bệnh chỉ xuất hiện 1 vài lần đơn lẻ không có gì nghiêm trọng thì không có gì đáng lo cả. Nhưng ngược lại nếu như bệnh kéo dài lại là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Vậy bạn đã nắm được làm sao mắc bệnh kinh nguyệt không đều hay nói cách khác là nguyên nhân dẫn đến bệnh kinh nguyệt không đều chưa? Lắng nghe các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ nhé.

Khi cơ thể bị suy nhược, tình trạng giảm bài tiết estrogen, giảm khả năng phóng noãn vẫn thường xảy ra nhất là với đối tượng bị suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém hay cơ thể ddanng bị suy nhược, tất cả đều gây nên kinh nguyệt không đều.

kinh nguyệt không đều

Việc sử dụng thuốc tránh thai cũng gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều. Trong thuố tránh thai có chưa estrogen và progesterone nhằm mục đích duy trì hormone kích thích tố bằng cách ngăn rụng trứng, ngăn tình trạng mang thai vậy nên nó đã vô tình làm cho kinh nguyệt bị rồi loạn

Tình trạng mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân gây ra bệnh kinh nguyệt không đều, sự mất cân bằng của những hormone đã gây ra trục trặc cho quá trình phóng noãn khiến trứng không rụng được.

Bệnh lý tuyến giáp một khi mắc phải có thể làm tăng cũng có khi làm giảm sự bài tiết của prolactin-hormone sinh sản do tuyến yên bày ra nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến dưới đồi có lẽ vì thế mà gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Một số viêm nhiễm phụ khoa liên quan đến bệnh lý tử cung, bệnh buồng trứng như: Hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo… là những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá, thuốc phiện… cũng là nguyên nhân khiến tình trạng rối loạn kinh nguyệt trở nên trầm trọng hơn.

Xem thêm:

Biểu hiện rong kinh ở nữ giới

Chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì có thai

Kinh nguyệt kéo dài ở nữ giới

 

Trong thời kỳ kinh nguyệt luôn bị đau bụng dữ dội

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế