Một vài lưu ý khi phá thai bằng thuốc

0

Phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ giúp chấm dứt thai nghén khi mà bạn vô tình mang thai ngoài ý muốn, theo các chuyên gia y tế thì phương pháp này được cho là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay, với những người mang thai dưới 7 tuần tuổi khi thực hiện phá thai bằng thuốc sẽ an toàn cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản không bị ảnh hưởng nhiều, Tuy nhiên để có được điều này bạn phải thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa cũng như trình độ bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ uy tín giúp cho bạn có thể tự tin thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc.

Sau khi phá thai bằng thuốc trong vòng 2 tuần sau đó bạn có thể quan hệ tình dục lại bình thường nếu như không dùng biện pháp tránh thai thì rất có thể sẽ có thai trở lại. Chính vì thế để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn hãy sử dụng những biện pháp tránh thai như đặt vòng, sử dụng bao cao su…

phá thai bằng thuốc

Một vài lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà chị em cần quan tâm

Tuyệt đối không được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc khi phụ nữ mang thai ngoài tử cung, thiếu máu nặng hay bị những bệnh lý về gan hay thận, dùng  corticoid kéo dài. Do thuốc tránh thai có những tác hại với thai nhi nên nếu như bạn uống thuốc phá thai không thành công thì tuyệt đối không được giữ thai lại mà phải sử dụng phương pháp khác để phá thai. Tuy khi uống thuốc phá thai các bác sĩ đã hướng dẫn cách theo dõi sau khi phá thai rồi nhưng thai phụ tuyệt đối không được chủ quan mà bắt buộc phải tới cơ sở y tế để kiểm tra lại lần cuối.

Thai phụ phải nói rõ với bác sĩ tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc.

Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn,nôn. Thực chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được báo trước để khỏi hoang mang.

Khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, người bệnh không được dùng các thuốc phenitoin, phenobarbital, carbamazepine (vì các thuốc này làm giảm hiệu lực của thuốc phá thai) và cũng không được dùng các kháng viêm không steroid (vì làm giảm hiệu lực của phương pháp).

Nếu bạn muốn phá thai được an toàn mặc dù phá thai bằng thuốc, cũng hãy nhớ đến những cơ sở y tế uy tín, chuyên sâu để được thực hiện đảm bảo an toàn nhất nhé.

Xem thêm: Phá thai 4 tháng tuổi có được không

Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế