Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì?

0

Hiện tượng kinh nguyệt không đều vốn đã xảy ra ở nhiều người, nhiều thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Thế nhưng nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì? Tại sao nữ giới lại có chu kỳ kinh nguyệt không đều? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

Là hiện tượng sinh lý tự nhiên, khi bước vào độ tuổi dậy thì, nữ giới sẽ nhận thấy kinh nguyệt xuất hiện hàng tháng và không ổn định vào thời gian đầu. Tuy nhiên, nếu sau vài năm, kinh nguyệt vẫn xuất hiện không đều đặn thì bạn cần chú ý. Đặc biệt là cần phải xem xét nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì để có biện pháp khắc phục kịp thời nhất.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều, bao gồm:

Cơ thể suy nhược: Những người bị suy dinh dưỡng, cơ thể yếu thường bị kinh nguyệt không đều. Nguyên nhân là do lượng bài tiết estrogen giảm khiến khả năng phóng noãn cũng giảm theo, từ đó khiến kinh nguyệt không đều.

Sử dụng thuốc tránh thai: Thành phần có trong thuốc tránh thai sẽ giúp ngăn chặn sự rụng trứng, cản trở thụ thai nhưng trái lại nó cũng khiến kinh nguyệt bị rối loạn.

Mất cân bằng nội tiết tố: Nội tiết tố bị mất cân bằng có thể khiến trứng không rụng được hoặc việc phóng noãn gặp trục trặc, từ đó dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Bệnh lý tuyến giáp: Trường hợp nữ giới mắc bệnh ở tuyến giáp cũng có thể khiến nồng độ hormone ảnh hưởng tới tuyến dưới đồi và gây kinh nguyệt không đều.

Mắc một số bệnh phụ khoa: Các bệnh phụ khoa như buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo… được xem là một trong những nguyên nhân khiến chị em thường xuyên phải đối mặt với tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Phụ nữ thường xuyên sử dụng các chất kích thích: Việc bạn uống quá nhiều rượu bia, cà phê, hút nhiều thuốc lá cũng sẽ khiến cho tình trạng rối loạn kinh nguyệt của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều ở nữ giới. Nếu bạn đang phải đối mặt với kinh nguyệt không đều và muốn khắc phục chúng, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó có chữa các bệnh phụ khoa uy tín, nổi tiếng hiệu quả, đem lại sức khỏe và sự hài lòng cho hàng nghìn chị em phụ nữ.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế