Những điều cần biết về bệnh lậu ở nữ giới

0

Bệnh lậu là bệnh xã hội xuất hiện ở cả nam và nữ giới nó là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm do song cầu khuẩn lậu gây nên. Ở nam giới thì bệnh lậu thường sẽ xuất hiện các triệu chứng cấp tính mà chúng ta dễ dàng nhận biết được nhưng với bệnh lậu ở nữ giới thì khác, nó gần như không có triệu chứng cấp tính điển hình do đó không thể nhận biết được mà chỉ đến khi tình trạng bệnh đã nặng thì lúc đó đã gây nên rất nhiều khó khăn cho việc điều trị cũng như dẫn tới những biến chứng nguy hiểm hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu buốt, tiểu rắt ở nam và nữ

Cụ thể về bệnh lậu ở nữ giới: có thể nói bệnh lậu là một “kẻ thù” giấy mặt bởi vì các triệu chứng bệnh không điển hình như nam giới mà nó cứ âm thầm xuất hiện đến khi nặng thì chị em mới phát hiện ra được.

bệnh lậu

Khi phát bệnh thì nữ giới có những triệu chứng như: xuất hiện các triệu chứng như rối loạn tiểu tiện do viêm niệu đạo kín như: đi tiểu khó, tiểu dắt, cảm giác bỏng rát khi đi tiểu ấn vào niệu đạo cảm giác đau thậm chí còn bị chảy mủ. Ngứa rát vùng âm đạo, đau khi giao hợp đau âm ỉ bụng dưới hay khí hư ra nhiều…Thậm chí còn có thể xuất hiện biểu hiện đau vùng hố chậu, buồn nôn, nôn, sốt. Khi có các biểu hiện này thì có thể cổ tử cung, nội mạc tử cung, vòi trứng, ống dẫn trứng, buồng trứng… đã bị viêm.

Những biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới

Triệu chứng bệnh lậu cấp tính khó phát hiện ra ở nữ giới vì thế mà không phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng sau.

  • Viêm ống dẫn trứng, vòi trứng, viêm buồng trứng: Khi lậu cầu lây lan vào ống dẫn trứng, vòi trứng sẽ gây viêm nhiễm, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới chít hẹp vòi trứng gây chữa ngoài dạ con nghiêm trọng hơn là tắc vòi trứng từ đó gây vô sinh ở nữ giới.
  • Viêm khớp do lậu cũng là biến chứng thường gặp phụ nữ.
  •  Lậu mắt: Viêm kết mạc có mủ ở trẻ sơ sinh do lậu (vi khuẩn được truyền từ mẹ sang trẻ sơ sinh trong khi sinh đẻ). Có thể có biến chứng loét giác mạc, thủng giác mạc.
  • Biến chứng ở tim: viêm nội tâm mạc do lậu cầu khuẩn.

Nếu như chị em thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì hãy liên hệ ngay với phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ tư vấn tận tình. Ở đây có những bác sĩ chuyên khoa với chuyên môn giỏi tay nghề cao cùng cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp chị em nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm: Hiện tượng của bệnh lậu thường gặp

Phải bỏ ra bao nhiêu tiền để chữa bệnh lậu

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế