Phá thai có đau không?

0

Hiện nay, phá thai được hiểu đơn giản là một biện pháp nhằm chấm dứt quá trình thai nghén. Nó có thể diễn ra theo 2 cách : ngẫu nhiên hoặc có mục đích . Nhiều bạn nữ trước khi quyết định phá thai thường lo lắng không biết phá thai có đau không? Các bác sĩ điều trị tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ trả lời câu hỏi này.

Nếu như phá thai thông thường thì rất đau, các bác sĩ gần như không sử dụng thuốc gây mê mà cứ tiến hành nạo hút thai, có cảm giác đau tức. Thể chất của mỗi người là khác nhau, có một số bạn có thể chịu đựng được đau đớn, nhưng một số bạn do quá căng thẳng đã dẫn đến một số biến chứng như: Chóng mặt, buồn nôn, thậm chí bị choáng… do nạo thai thông thường có những cảm giác đau đớn nhất định, vì thế mới có nạo thai không đau. Còn về đau như thế nào thì tùy thuộc vào cảm giác của mỗi người mà cảm nhận không giống nhau.

Có thể bạn quan tâm: 

Phá thai có đau không

Nếu các bạn nữ không chịu được đau đớn, thực ra có thể lựa chọn các hình thức phá thai khác ưu việt hơn. Cho đến nay có rất nhiều bạn nữ lựa chọn nạo thai không đau. Nạo thai không đau chỉ tiến hành khi đã được gây mê tĩnh mạch, dựa trên cơ sở nạo thai co thắt tử cung, hơn nữa tĩnh mạch toàn thân đều tê nên không có cảm giác đau đớn gì. Nạo thai không đau dùng thuốc giảm đau gây mê trong thời gian ngắn, sau khi tiêm vào tĩnh mạch sẽ nhanh chóng lan khắp cơ thể trong vòng 40 giây bệnh nhân sẽ ở vào trạng thái ngủ. Tác dụng của thuốc trong vòng từ 3-5 phút, thủ thuật kết thúc nhanh chóng dựa vào các hình ảnh hiển thị.

Đã có nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ lo lắng nhiều, sợ đau nhiều thường cảm thấy đau hơn người khác. Do đó điều quan trọng là bạn gái cần cố gắng thư giãn, loại bỏ nỗi sợ hãi. Việc này cũng qua nhanh thôi, bạn hãy tự tin, điều đó sẽ giúp bạn bớt đau.

Và để an toàn nhất, hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa quốc tế HCM số điện thoại 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm: 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế