Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Tại sao nam giới phải cắt bao quy đầu

Tham vấn y khoa :

Hỏi: Chào bác sĩ,

Năm nay em mới 17 tuổi, hôm trước em đi khám nam khoa và được chuẩn đoán là hẹp bao quy đầu phải cắt bao quy đầu gấp nếu không sẽ để lại nhiều di chứng nguy hiểm. Giờ em không biết phải là, như thế nào trong khi em vẫn cảm thấy bình thường. Em không biết tại sao mình lại phải cắt bao quy đầu. Mong bác sĩ giải đáp giúp cho em vấn đề này?

Em xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những thắc mắc với phòng khám Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Câu hỏi của bạn cũng là câu hỏi được rất nhiều những bạn trẻ đang thắc mắc đặc biệt là các bạn đang ở trong độ tuổi dậy thì. Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi xin chia sẻ trước cho bạn về bao quy đầu là gì?  Vâng bao quy đầu chính là lớp da bọc và bảo vệ phần đầu của dương vật. Thông thường thì nam giới ở tuổi dậy thì phần bao quy đầu sẽ tự lột để hở phần quy đầu của dương vật và phần lỗ niệu đạo. Tuy nhiên thì ở 1 số trường hợp khi nam giới đã đến tuổi dậy thì nhưng phần bao quy đầu vẫn chưa được lột trường hợp như vậy người ta gọi là hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu.

cắt bao quy đầu

Tại sao nam giới phải đi cắt bao quy đầu

Công dụng chính của phần da bao quy đầu là bảo vệ đầu dương vật và phần quy đầu tuy nhiên nếu như bao quy đầu quá dài hay quá hẹp thì sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

  • Hẹp bao quy đầu sẽ làm cho vệ sinh dương vật khó khăn dẫn đến việc các cặn bẩn tích tụ ở đầu dương vật gây viêm nhiễm niệu đạo và các loại bệnh viêm nhiễm khác như viêm tinh hoàn, viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt, dễ bị lây các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà, giang mai…
  • Hẹp bao quy đầu khiến cho dương vật không phát triển bình thường: Bao quy đầu nhỏ hẹp bao kín lấy dương vật làm dương vật nhỏ và yếu hơn bình thường.
  • Hẹp bao quy đầu làm việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn mất khoái cảm, nam giới thường bị xuất tinh sớm khi quan hệ.
  • Tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới do tinh trùng thường yếu và quan hệ tình dục khó khăn, là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý.
  • Mất tự tin trước bạn tình, ảnh hưởng tới tâm lý có thể gây trầm cảm.

Nếu bạn quyết định thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thì hãy đến ngay những trung tâm y tế uy tín, chất lượng để được đảm bảo về sức khỏe cũng như nhanh khỏi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem thêm: Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu tphcm

Cắt bao quy đầu có đắt không

Triệu chứng điển hình của bệnh dài bao quy đầu