Viêm âm đạo ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

0

Bệnh viêm âm đạo được cho là bệnh phụ khoa mà chị em dễ gặp phải nhất. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sức khỏe của chị em. Để tìm hiểu cụ thể hơn bệnh viêm âm đạo ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ như thế nào, hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Trước tiên ta tìm hiểu nguyên nhân gây nên bệnh viêm âm đạo

Quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh sẽ khiến cho chị em thường xuyên mắc những căn bệnh viêm nhiễm đặc biệt là căn bệnh lây qua đường tình dục.

viêm âm đạo

Việc vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng sẽ là thời cơ thuận lợi cho vi khuẩn có hại dễ dàng tấn công âm đạo gây nên tình trạng bệnh viêm âm đạo khó chịu. Hay sử dụng chung đồ vệ sinh, sử dụng băng vệ sinh không đảm bảo hay dung dịch vệ sinh có chất kích ứng mạnh, không đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng sẽ gây kích ứng cho âm đạo dễ bị viêm nhiễm.

Việc không chú ý tới vệ sinh cá nhân, thường xuyên tắm ở những nguồn nước không đảm bảo, bẩn không thay đồ lót thường xuyên, hàng ngày cũng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm âm đạo.

Ảnh hưởng của bệnh viêm âm đạo đến sức khỏe chị em

Bệnh viêm âm đạo nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên ảnh hưởng xấu cho chị em phụ nữ.

– Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bởi viêm âm đạo sẽ khiến cho chị em luôn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy vùng kín nên không thể thoải mái, tập trung vào công việc nên sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

– Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống sinh hoạt tình dục: khi bị viêm âm đạo thì chị em thường cảm thấy không tự tin, thoải mái trong khi quan hệ tình dục đặc biệt là cảm thấy đau đớn nên sẽ dễ xảy ra tình trạng suy giảm ham muốn tình dục hoặc không thể đạt khoái cảm trong cuộc yêu.

– Dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: khi bị viêm nhiễm âm đạo nếu chị em không chú ý điều trị sớm sẽ khiến bệnh tình càng nặng và dễ xảy ra viêm nhiễm ngược dòng vào sâu bên trong các bộ phận sinh dục khác như viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung

Nếu nặng hơn nữa có thể gây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới nữa. Bệnh thất sự rất nguy hiểm. Hy vọng qua những chia sẻ ở trên chị em đã phẩn nào biết được những tác hại của bệnh viêm âm đạo đến sức khỏe của bản thân mình rồi. Nếu chị em gặp phải một số tình trạng bệnh trên hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám ngay nhé.

Xem thêm:

Bị viêm âm đạo có gây vô sinh không?

Cách chữa viêm âm đạo hiệu quả

Tìm hiểu về sự bất thường của kinh nguyệt

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế