Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Viêm niệu đạo ở nam giới và cách chữa nhanh khỏi

Tham vấn y khoa :

Khi nam giới mắc viêm niệu đạo thì không chỉ gây phiền toái, khó chịu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày vì bệnh gây ra những căn bệnh khác nhau như tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, xuất tinh ra máu…thậm chí nếu như để lâu còn gây ra những biến chứng nguy hiểm nữa. Nhiều nam giới thắc mắc không biết khi mắc viêm niệu đạo chữa như thế nào nhanh khỏi? Để giải đáp thắc mắc này hãy lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh ở bài viết dưới đây nhé.

viêm niệu đạo

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm niệu đạo cho nam giới nhưng bệnh nhân lại ít khi để ý đến điều này, chính vì thế mà bệnh thường sẽ không khỏi được triệt để dễ bị tái đi phát lại nhiều lần. Nếu như không được điều trị dứt điểm thì bệnh có thể gây ra rất nhiều biến chứng với sức khỏe người bệnh. Khi điều trị viêm niệu đạo cho nam giới thì cần chú ý một số điều sau:

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định cụ thể những tác nhân nào đã gây nên bệnh viêm niệu đạo: Vi khuẩn mycoplasma và chlamydia được cho là tác nhân chính gây nên bệnh viêm niệu đạo, ngoài ra còn có ký sinh trùng Trichomonas cư trú ở âm đạo, nấm Candida albicans, vi khuẩn Staphylococcus aureus, vi khuẩn Streptococcus, nấm men và trực khuẩn Gram âm kỵ khí. Khi mắc bệnh viêm niệu đạo nam giới tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc vì điều này có thể sẽ khiến cho vi khuẩn nhờn với thuốc từ đó sinh ra việc đề kháng thuốc, việc dùng thuốc sẽ không còn hiệu quả nữa.

Có thể bạn cũng biết: Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Sử dụng 1 đơn thuốc trong cả quá trình điều trị bệnh viêm niệu đạo, điều này là không nên nhé, bởi vì khi dùng 1 đơn thuốc trong thời gian dài sẽ khiến cho thuốc giảm tác dụng ảnh hưởng tới hiệu quả trị liệu của bệnh cũng có thể khiến bệnh tái đi phát lại nhiều lần. Vì vậy không nên tự ý thay đổi thuốc điều trị, tốt nhất là sử dụng liên tục 1 đơn thuốc trong quá trình điều trị. Tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp. Nói chung, trừ phi bạn biết tác dụng bổ sung cho nhau của các loại thuốc, nếu không thì không nên cùng lúc sử dụng hai hay nhiều loại thuốc để điều trị viêm niệu đạo không do lậu. Bởi vì làm như vậy thường rất có hại và không có hiệu quả, nếu các loại thuốc đề kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, dễ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc của các loại vi khuẩn từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Một số người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng giấu kín không cho bạn tình biết, vì vậy bỏ qua việc chẩn đoán và điều trị đối với bạn tình dẫn đến sự viêm nhiễm qua lại, điều này không có nghĩa là điều trị không hiệu quả. Khi bị viêm niệu đạo, tốt nhất nên chẩn đoạn và điều trị cả bạn tình. Trong trường hợp bạn tình mắc chứng bệnh này cần điều trị cùng một thời gian để tránh lây nhiễm qua lại.

Xem thêm: 

Địa chỉ khám viêm niệu đạo tại TPHCM