Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

5 thói quen làm bít lỗ chân lông

Tham vấn y khoa :

Theo tiến sĩ Dendy Engelman, chuyên gia da liễu tại Viện tiểu phẫu thẩm mỹ và Da Liễu Manhattan (Mỹ), 5 thói quen dưới đây có khả năng khiến bạn bị bít lỗ chân lông và gây ra vấn đề về da.

Dùng tay nặn mụn
Khi sử dụng tay ép và căng da để có thể nặn mụn, bạn đang đóng góp vào sự hình thành một vài nếp nhăn, viêm và dị ứng, tất cả đều ảnh hưởng đến kích thước lỗ chân lông theo thời gian . Hành động nặn mụn thẳng cánh và tiêu dùng áp lực lên da giúp cho vi trùng và những tạp chất khác từ ngoài tiến xâu tới lỗ chân lông dẫn đến tắc nghẽn, theo Prevention.

Chạm tay đến mặt
Bàn tay nắm tay cửa, bàn ghế, bồn rửa tay, thẻ tín dụng …, sau đó chạm đến mặt cũng có lẽ sẽ chuyển giao virus, và những tạp chất khác làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy , thói quen này cần phải bỏ ngay lập tức nếu không sẽ làm bít lỗ chân lông trên da mặt và gây ra nhiều vấn đề về da.

Quên loại bỏ điểm trang trước lúc ngủ
Loại bỏ phấn trang điểm trên mặt là một bước quan trọng trong thói quen chăm nom da vì phấn điểm trang , dầu và những chất ô nhiễm môi trường bám lên da cả ngày sẽ làm bít lỗ chân lông. Thói quen không loại bỏ mỹ phẩm trên mặt không chỉ là tác nhân gây mụn, đẩy nhanh liệu trình lão hóa, mà còn góp phần làm chân lông to.

Bỏ qua tẩy da chết
Cách thức tốt nhất để làm sạch lỗ chân lông là tẩy da chết vì chất gột rửa không loại bỏ dứt điểm các tế bào da chết tích tụ suốt cả tuần. Tẩy tế bào chết một lần hoặc hai lần một tuần sẽ giúp loại bỏ những tạp chất như dầu và bụi bẩn, đề phòng mụn trứng cá và làm cho lỗ chân lông nhỏ hơn.

Chọn mỹ phẩm không phù hợp với da
Tránh việc tiêu dùng các mỹ phẩm chứa sáp, dầu và bơ lên da mặt hay có mụn. Với các làn da hay có mụn thì nên chọn mỹ phẩm trùng hợp nhằm mục đích là không gây kích ứng hay giận dữ phụ, nếu không muốn tiếp diễn bị nổi mụn hoặc bít lỗ chân lông.