Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh

Tham vấn y khoa :

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh

Hỏi:
Buổi họp lớp đại học gần đây, sau khi ăn uống và đi hát mấy anh con trai chúng tôi tiếp tục đi “tăng 3” và địa điểm được chọn là quán massage. Tại đây có khá nhiều các em nhân viên trẻ đẹp, phục vụ nhiệt tình từ a-z. Lần đầu tiên tôi được tham gia dịch vụ massage như thế này nên cảm thấy khá ấn tượng và định bụng rằng sẽ còn quay lại nhiều dịp sau đó.
Thế nhưng, thay bởi tâm trạng háo hức ban đầu thì hiện giờ tôi lại vô cùng lo lắng khi “cậu bé” của mình hay bị tiết dịch mủ mỗi buổi sáng và đi tiểu hơi buốt rát. Tôi có tham khảo trên mạng thì được biết đây là những triệu chứng bệnh lậu- một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Tôi cũng không chắc chắn hoàn toàn có phải bản thân mình đã nhiễm lậu như những thông tin đã tham khảo được không?
Xin hỏi bác sĩ bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh? Cũng xin được nói thêm rằng từ ngày tôi đến tiệm massage và có hành vi quan hệ tình dục không an toàn đến nay đã được khoảng 7 ngày. Rất mong nhận được những tư vấn cụ thể từ bác sĩ.
Hoàng Tú (Quận 12, TP HCM)


Trả lời:
Bạn thân mến
Bệnh lậu được xếp vào top 4 bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và nguy hiểm nhất bên cạnh các bệnh sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục….Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu gây nên, lây truyền từ người này sang người khác thông qua hành vi quan hệ tình dục không an toàn, qua vết xây xước niêm mạc hoặc qua dùng chung đồ vật với người mắc bệnh
Trong thư bạn cho biết bạn đã có quan hệ không an toàn, tiểu buốt rắt và kèm tiết dịch mủ niệu đạo vào buổi sáng. Đây là những triệu chứng bệnh lậu khá điển hình, bạn nên đến cơ sở y tế để được làm xét nghiệm và thăm khám cụ thể để có được chẩn đoán chính xác nhất.
Bạn thắc mắc bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh? Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế, bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 3 – 6 ngày nhưng cũng có trường hợp kéo dài đến 10 ngày. Thời gian phát bệnh có sự chênh lệch ở mỗi đối tượng, tùy thuộc vào thể trạng, sức đề kháng của cơ thể người bệnh. Người có sức đề kháng kém hơn hoặc đang mắc một bệnh lý bất kỳ nào đó cũng sẽ khiến thời gian ủ bệnh ngắn hơn, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hơn.
Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu và nhận thấy thời gian ủ bệnh của bệnh lậu được chia làm 3 giai đoạn cơ bản sau:
-Giai đoạn 1: Lậu cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể người bệnh
-Giai đoạn 2: Sau 36 tiếng kể từ khi xâm nhập lậu cầu khuẩn sẽ tiếp tục di chuyển sâu vào bên trong và sinh sôi, phát triển.
-Giai đoạn 3: Bắt đầu xuất hiện các biểu hiện lâm sàng
Trong trường hợp của bạn các triệu chứng bệnh đã bắt đầu xuất hiện do đó đang ở giai đoạn 3. Bệnh có thể điều trị khỏi nếu được thăm khám và chữa trị kịp thời, đúng cách. Bạn chỉ cần chú ý quan hệ tình dục an toàn, kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra là những triệu chứng bệnh sẽ nhanh chóng được khắc phục triệt để.
Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!