Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Tại sao bạn đi tiểu tần số cao ?

Tham vấn y khoa :

Bóng đái chỉ có thể giữ 300-400 ml nước tiểu trước khi nó gửi đặc điểm đến não báo hiệu bạn cần đi vệ sinh.Nhưng nếu bạn có bàng quang hoạt động quá mức, một vài cơ co bóp hoặc bóp trước khi nó được làm đầy, có tức thị bạn cần phải đi vệ sinh gấp.

Tiến sĩ Marilyn Glenville (marilynglenville.com) cho biết hiện chưa triệt để hiểu vì sao điều này lại xảy ra, nhưng tập cho bọng đái có thể giúp bạn kéo dài thời kì viếng nhà vệ sinh. bắt đầu bằng biện pháp cho phép mỗi giờ đi nhà vệ sinh trong một tuần, sau đấy trong tuần tiếp theo kéo dài thời gian hơn nửa giờ. tiếp diễn cho vào lúc bạn có khả năng giữ nước tiểu trong ba giờ. Điều này tạo điều kiện cho bóng đái giữ nước tiểu nhiều hơn và trở nên ít nhạy cảm khi đầy. Đừng áp dụng biện pháp uống ít nước nhằm mục đích là ngăn vấn đề.
Ngoài ra , giả dụ bạn đã tập cách thức để có thể giữ nước giải mà vẫn không khả quan thì có khả năng bạn đang gặp một vài vấn đề sau, theo Mirror.

Tiểu đường loại hai
Biểu hiện phổ biến của bệnh tiểu đường là khát nước và đi tiểu nhiều hơn. Giáo sư Merlin Thomas, tác giả của cuốn sách hiểu biết về Tiểu đường loại hai , nói: “ít ra 3/4 những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ gặp trắc trở bàng quang ở một mức độ nào đó ”.
Nếu như có một vài lo ngại , hãy tới thầy thuốc đa khoa để có thể làm kiểm tra lượng đường huyết.

Uống quá nhiều nước
Nước tốt cho thân thể nhưng nếu như liên tục đi vệ sinh, bạn có khả năng buộc bàng quang làm việc quá mức. Cơ quan an toàn dinh dưỡng châu Âu (EFSA) khuyến cáo rằng nam giới nên tiêu thụ 2 ,5 lít nước và nữ giới hai lít nước mỗi ngày – nhưng bạn không cần phải khiếp sợ về việc phải uống nhiều nước.
EFSA cho hay 20-30% lượng nước uống này nên ăn từ dưỡng chất , do vậy trái cây và rau cũng góp phần đến đó .

Bị nhiễm trùng
Nhiễm trùng đường niệu (UTI) xảy ra khi vi khuẩn có hại tiến xâu vào niệu đạo, bàng quang hoặc thận.
những biểu hiện có lẽ sẽ bao gồm nhiều lần và cảm giác hot rát, đớn đau khi bạn đi vệ sinh. nước tiểu cũng có lẽ sẽ mùi khó chịu .

Ăn quá nhiều muối
một số nhà nghiên cứu Nhật Bản đã Nhận biết ra rằng giảm lượng muối cũng có lẽ sẽ làm giảm sự cần thiết đi nhà vệ sinh.
giả dụ ăn quá nhiều muối, cơ thể sẽ cung ứng ra nước đái nhiều hơn nhằm mục đích là thoát khỏi nó. Cơ quan sức khỏe quốc gia Anh (NHS) khuyến cáo người lớn không nên ăn quá 6g muối mỗi ngày.

Không kìm nén được bóng đái
giả dụ bị rò rỉ lúc bạn ho, hắt hơi , cười, khiêu vũ hoặc nhấc một cái gì đấy nặng, bạn có thể không khiên chế được bọng đái . tấn sĩ Ruth Maher, nhà trị liệu vật lý trị liệu, cho thấy : “một số hoạt động hằng ngày này có thể gây sức ép lên bóng đái , và giả dụ cơ sàn chậu không thắt chặt, có thể gây rò rỉ nước đái ”.
những bài tập sàn chậu có thể giúp ích. Bạn có lẽ sẽ xác định được một vài cơ sàn vùng chậu giả dụ bạn tưởng tượng quyết tâm để có thể sẽ ngăn cản mẫu nước giải khi đi vệ sinh. Ngồi và thắt cơ 10 lần trong khi hô hấp thường nhật . Không siết chặt bao tử , mông hoặc đùi.

Tuyến tiền liệt mở mang
Tuyến tiền liệt của đàn ông thường phát triển theo độ tuổi. Một tuyến tiền liệt mở rộng có thể gây sức ép lên bóng đái , dẫn tới sự thôi thúc đi vệ sinh. ví như các triệu chứng trầm trọng, bạn có khả năng dùng thuốc để giảm kích thước tuyến tiền liệt.

Uống quá nhiều trà hoặc cà phê
Caffeine trong trà và cà phê là thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó kích hoạt đi tiểu nhiều. Hãy thử chuyển sang một vài loại không có caffein nếu bạn tiểu quá mức.