Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Tăng cân quá mức có số người thuận với tăng nguy cơ ung thư bao tử

Tham vấn y khoa :

Một chúng ta nhận biết mới đây đăng trên HealthDay cho thấy bia rượu, xúc xích, giăm bông, thịt xông khói và tình trạng tăng cân quá mức có thể làm tăng khả năng bị ung thư bao tử .

Viện nghiên cứu ung thư Mỹ và Quỹ nghiên cứu Ung thư thế giới ước lượng chỉ tính riêng tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 4.000 trường hợp bị ung thư bao tử . không những thế , cứ 7 trường hợp ung thư dạ dày thì có một trường hợp có khả năng được ngăn chặn nếu như mỗi ngày không uống quá 3 ly bia rượu, không ăn một vài loại thịt chế biến sẵn và duy trì cân nặng ở mức vừa phải.

Alice Bender – người đứng đầu một vài chương trình dưỡng chất của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ – nói rằng lý do dẫn vào ung thư dạ dày là do sự kết hợp giữa các yếu tố trên. Theo đấy , uống từ 3 ly bia rượu mỗi ngày; tiêu thụ 1,8 ounce thịt chế biến sẵn (tương đương 1 thanh xúc xích hoặc hai lát thịt xông khói) mỗi ngày, và chỉ số BMI tăng mỗi năm 5 doanh nghiệp sẽ làm tăng 23% khả năng bị ung thư bao tử trên (vùng thượng vị).

Theo Con số của tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên toàn toàn cầu có khoảng 1 triệu trường hợp ung thư dạ dày mới được ghi nhận, chiếm 7% một vài loại ung thư, và đa số các trường hợp ung thư chỉ xuất hiện lúc bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối.

các nhà nghiên cứu tiến hành kết hợp và phân tách 89 nghiên cứu riêng lẻ từ 17,5 triệu người trưởng thành, trong ấy có 77.000 trường hợp ung thư dạ dày và rút ra kết luận quá cân và béo phì làm tăng khả năng bị ung thư bao tử . Lý giải về vấn đề này, các bác sỹ y tế cho rằng tình trạng quá cân làm sản sinh ra loại axit kích thích niêm mạc dạ dày trên và thực quản sưng rái cá lên. Họ cũng cho hay thêm, thừa cân còn kích thích các loại hormone như insulin, hormone tăng trưởng và hóa chất gây viêm khác tiết vào máu.

dù vậy , một số sản phẩm chế biến sẵn từ thịt chứa chất bảo quản như nitrates và muối, hoặc các loại phụ gia như polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) sản sinh ra lúc được chế biến qua nướng hay hun khói được biết có liên quan vào nguy cơ bị ung thư. Trong khi đó , thức uống có cồn đóng vai trò như dung môi giúp một số chất gây ung thư tiện dụng xâm nhập trực tiếp vào tế bào, hoặc thân thể phân giải bia rượu thành một vài chất gây ung thư.

Marji McCullough – Giám đốc chiến lược dịch tễ học thức ăn của Hiệp hội ung thư Mỹ – cho thấy Bạn đọc có thể phát hiện mới này sẽ giúp chúng ta giảm thiểu ăn các thực phẩm chế biến sẵn trong khoảng thịt và rượu bia. Hơn nữa, với có số người có thói quen biết kết hợp những biện pháp như ăn uống, chuyển di thích hợp sẽ ít có khả năng bị ung thư hoặc chết do ung thư so với tỉ lệ chỉ biết vận dụng một phương pháp đơn lẻ nào đó .