Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Phương pháp chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Tham vấn y khoa :

Hẹp bao quy đầu là một bệnh thường gặp ở nam giới. Có khá nhiều cách để chữa hẹp bao quy đầu. Trong bài viết này, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ cung cấp thêm cho các bạn phương pháp chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật- là một phương pháp chữa bệnh đơn giản, không đau, chi phí tiết kiệm.

Có 2 cách điều trị hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật đó là phương pháp điều trị bằng bôi thuốc tại chỗ và nong bao quy đầu mỗi ngày.

Chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

– Ðiều trị bằng thuốc: bôi thuốc mỡ chứa steroid (betamethasone cream 0.05%) vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần/ ngày có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu và vì thế cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu. Tỷ lệ thành công với điều trị này là 85 – 95%. Ưu điểm của điều trị này là: trẻ không bị đau, không bị sang chấn về tinh thần cũng như sang chấn tại chỗ do cắt bao quy đầu, rẻ tiền, dễ thực hiện. Sau 3 tháng điều trị nếu hẹp bao quy đầu không cải thiện nên ngưng và coi như thất bại với điều trị.

– Nong bao quy đầu bằng cách kéo căng bao quy đầu mỗi ngày: điều trị này không gây sang chấn cũng như không gây tổn thương về mặt cấu trúc của bao quy đầu, bạn có thể tự làm cho trẻ mà không cần đến BS. Thời gian điều trị thường kéo dài vài tuần. Có thể phối hợp với sử dụng thuốc để tăng tỷ lệ thành công.

Xem thêm: Viêm bao quy đầu có chữa được không

Khi các cặn bẩn sinh dục, nước tiểu tích tụ lại bên dưới lớp bao quy đầu mà không được vệ sinh sạch sẽ do không thể tuột bao quy đầu xuống để xử lí thì sẽ tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi gây ra viêm bao quy đầu.

  Theo số liệu thống kê cho thấy, có khoảng 15% nam giới gặp phải hội chứng hẹp bao quy đầu. Phần lớn hẹp bao quy đầu là do bẩm sinh, một số ít gặp phải trong quá trình phát triển của dương vật.

  Hẹp bao quy đầu gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, gây viêm nhiễm, đau rát, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, chất lượng tình dục, hoại tử dương vật và ung thư dương vật.

Để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu thì cần tiến hành xử lí dứt điểm tình trạng hẹp này bằng nhiều phương pháp như nong, bôi thuốc để lớp da bao quy đầu giãn ra và có thể tuột xuống.

  Vì vậy chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật vẫn thực hiện được tại nhà bằng phương pháp nong bao quy đầu.

Có thể bạn quan tâm: Viêm bao quy đầu có biểu hiện như thế nào