Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Sùi mào gà ở nam và nữ giới như thế nào

Tham vấn y khoa :

Sùi mồng gà là bệnh khá dai dẳng , thường lây qua đường giao tế dục tình. Vậy căn nguyên và triệu chứng của bệnh sùi mồng gà như thế nào? Sùi mồng gà là bệnh do virut Human papova ( HPV ) gây ra và khả năng lây truyền khá cao. Dưới đây , các chuyên gia phòng khám đa khoa thế giới xin giới thiệu những nguyên do và triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở đàn ông và nữ giới:

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI

căn nguyên gây ra bệnh sùi mào gà ở đàn ông phổ quát nhất là do giao tế tình dục vung vãi , không sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su. Lứa tuổi mắc bệnh sùi mào gà phổ thông nhất từ 18 – 35 tuổi. Bệnh sùi mào gà thường không có mật hiệu rỏ rành nên nhiều bệnh nhân phát xuất hiện trong tình trạng bệnh đã trở nặng.

Theo các chuyên gia , Bệnh sùi mồng gà là một trong những nguyên nhân chính gây ra ung thư dương vật vì vậy nam giới không nên chủ quan , khi phát hiện ra những mật hiệu của bệnh sùi mào gà hãy ngay tức khắc tìm đến các thầy thuốc chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

viêm bao quy đầu

Xem Thêm : Bệnh sùi mồng gà là gì ?

nguyên do GÂY RA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường xuất hiện ở những vị trí ẩm ướt như âm đạo , âm hộ…Đây Ấy là môi trường lý tưởng cho sự phát triển nhanh chóng của các virus gây bệnh. nguyên do gây ra bệnh sùi mào gà ở nữ giới cốt yếu là lây lan qua đường sex. Việc giao tế sex không không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , không sử dụng các phương pháp phòng tránh như bao cao su hay quan hệ với nhiều bạn tình khác nhau làm tăng cao khả năng nhiễm bệnh sùi mồng gà

B ên cạnh đó , bệnh sùi mồng gà còn có xác xuất lây lan qua những con đường khác. Đối với những chị em phụ nữ có sức đề kháng yếu , nếu gặp mặt với vi khuẩn gây bệnh sùi mào gà phê chuẩn quần áo , chăn gối , khăn mặt…đều có có khả năng nhiễm bệnh.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ

Sau thời kì ủ bệnh từ 3 tuần đến 9 tháng thì bệnh nhân bắt đầu xuất hiện những triệu chứng lâm sàng. Thể hiện ban đầu của bệnh sùi mồng gà là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi , đường kính khoảng 1 , 2 mm , có chân hoặc có cuống; hoặc những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp , màu hồng , hầu như ít ngứa , không đau và dễ gây chảy máu. Về sau , chúng có xác xuất phát triển thành những gai hoặc lá , chiều dài có thể lên đến vài cm , có thể kết liên với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm , ẩm ướt , giữa các nhú sùi có khả năng ấn ra một giọt mủ.

Các thương tổn thường hiện ra ở bộ phận sinh dục và vùng phụ cận , ngoại giả tổn thương có khả năng Lộ rõ ra ở khắp thân hình. Có khả năng thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH SÙI mào gà Ở con trai

Ở đàn ông , các triệu chứng của bệnh sùi mồng gà thường Lộ rõ ra tại các ông trí như: dương vật , bao quy đầu , dây chằng quy đầu , trên quy đầu , miệng lỗ sáo , da bìu , thậm chí là trong niệu đạo , hậu môn. Tổn thương ở giai đoạn đầu là thường là các nốt nhỏ , không có cảm giác đau hay ngứa , càng ngày càng to và nhiều lên , hình trạng giống như nốt mẩn , u nhú , hình súp lơ hoặc hình mào gà.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường không có thể hiện rõ ràng.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới có thể bao gồm: đau nhức , ngứa rát cục bộ , ra máu và tiết dịch âm hộ sau khi giao hợp , thường gặp nhất tại âm môi , thường mềm , có màu hồng hoặc màu trắng đục , không có cuống u trên huyết mạch , tập kết dầy , ban sơ hiện ra tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng lồn , lồn , lỗ niệu đạo , màng trinh , cũng có thể lan rộng đến âm môn và các ông trí khác hoặc chung quanh hậu môn.

Sùi mào gà sẽ phát triển không ngừng , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" ngày càng nặng và khó điều trị hơn nếu không chữa sớm. Chốc chốc có những đợt bội nhiễm gây lở loét , chảy máu.

bình thường , sùi mồng gà Đại khái không gây ngứa , không đau đớn. Trường hợp nốt sùi phát triển to quá có khả năng gây vướng vúi , khó chịu cho người bệnh khi đi lại , cơ năng. Khi bị sang chấn , sờ nắn , sùi mào gà có thể bị trầy xước , chảy máu hoặc bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ , các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số trường hợp bệnh nhân có xác xuất bị sốt cao hoặc đau đớn.

Nếu muốn biết thêm chi tiết về bệnh có thể tới trực tiếp phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi điện đến số 01685581111 để được tư vấn hỗ trợ trực tuyến nhé.