Có 70 triệu mổ tim, 3 tháng có thể đi làm được

0

[ad_1]

 – Đó là chia sẻ của bác sĩ điều trị về tính khả thi sau ca phẫu thuật tim của bệnh nhân Nguyễn Thị Thúy Phượng.

33 năm mang căn bệnh tim bẩm sinh

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thúy Phượng (1983 ở 768/39 khóm Bình Đức II, phường Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) bị bệnh tim bẩm sinh nhưng sau 33 năm sức khỏe yếu mới tìm đến bệnh viện để phẫu thuật.

Theo chẩn đoán của bác sĩ chị Phượng bị bệnh tim kênh nhĩ thất bán phần, thông liên nhĩ lỗ thứ phát, hở van 2 lá, hở van 3 lá nặng. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật để vá thông liên nhĩ sửa van 2 lá và van 3 lá.

bệnh tim, bẩm sinh, chữa bệnh, phẫu thuật
Chị Phượng đang rất cần tiền để phẫu thuật tim.

Theo người nhà kể, chị Phượng bị bệnh tim đã lâu vì trước đây thi thoảng thấy mệt nhưng rồi nghỉ ngơi chị lại khỏe lại. Thi thoảng chị Phượng đến y tế địa phương để khám và mua thuốc về uống.

Đến khi chị sinh con lần thứ nhất, bác sĩ phát hiện tim chị “có vấn đề” khuyên chị lên bệnh viện tuyến trên để tái khám nhưng vì không có tiền chị đành để liều. Đến lần thứ 2 chị cũng được bác sĩ khuyên như lần một nhưng vì không có tiền chị cũng đành bỏ qua.

Thời gian gần đây, sức khỏe chị một ngày một yếu dần, các cơn mệt đến thường xuyên hơn và chị cũng không còn làm được nhiều. Mẹ chị sốt ruột về bệnh tình của con nên đành đi xin bà con lối xóm mỗi người cho 5 chục, một trăm gom lại lên TP chữa bệnh.

Cần 70 triệu đồng để chữa khỏi dứt

Khi chị Phượng lên BV Chợ Rẫy khám bệnh, bác sĩ yêu cầu nhập viện điều trị nhưng không có tiền chị xin về kiếm tiền rồi quay trở lại. Trong nhà không có tiền, chị Phượng phải năn nỉ người ta vay “bạc đứng” mỗi triệu một tháng lãi 100 ngàn đồng. Vay được 20 triệu đồng chị gói ghém lên thành phố nhập viện.

Tuy nhiên, số tiền này quá nhỏ so với chi phí ca mổ sắp tới của chị. Nhắm mình không có khả năng chị định mang bệnh về nhà nhưng bác sĩ không đồng ý vì tính mạng chị có thể nguy hiểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

bệnh tim, bẩm sinh, chữa bệnh, phẫu thuật
Thương con không có tiền chữa bệnh, mẹ chị Phượng đã đi xin tiền làng xóm hy vọng chị được phẫu thuật tim.

Hai vợ chồng chị Nguyễn Thị Thúy Phượng và anh Nguyễn Đức Trị đều làm thuê làm mướn quanh năm, hai con nhỏ nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Chị Phượng nhập viện chỉ có mẹ già gần 70 tuổi chăm sóc để anh Trị ở nhà kiếm thêm chút tiền và chăm con.

Chia sẻ với chúng tôi chị Phượng nói: “Hai vợ chồng tui có hai đứa con nhỏ, tui thì đau ốm thường xuyên nên làm không đủ ăn thì làm sao có tiền đi chữa bệnh. Nhiều lần bác sĩ khuyên đưa lên tuyến trên nhưng tui không dám đi. Giờ nặng quá rồi mẹ tui đi xin mọi người mới đưa tui lên đây chữa bệnh. Tui phải năn nỉ người ta mới vay được 20 triệu mỗi tháng trả lãi 2 triệu đồng. Căn nhà tôi ở cũng do hội từ thiện cho chứ bản thân chúng tôi cũng không làm được. Giờ mới biết viện phí quá lớn chúng tôi không biết làm sao đành phải xin bác sĩ cho về chứ làm sao có hàng chục triệu được”.

Theo bác sĩ điều trị cho chị Phượng cho biết: Chị Phượng bị bệnh tim với chẩn đoán kênh nhĩ thất bán phần, thông liên nhĩ lỗ thứ phát, hở van 2 lá và van 3 lá nặng. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật, càng được mổ sớm càng tốt để vá thông liên thất sửa van 2 lá và van 3 lá.

Tiên lượng nếu cuộc mổ thành công thì chỉ sau 3 tháng là bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường và có thể đi làm được.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy để được hướng dẫn đóng tạm ứng viện phí hoặc anh Nguyễn Đức Trị (768/39 khóm Bình Đức II, phường Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang)

Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ chị Nguyễn Thị Thúy Phượng

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET,

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội. Mã số 2016.179

– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

– The currency of bank account: 0011002643148

– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

– SWIFT code: BFTVVNV X

– Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

– Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

– Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

– Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

– Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 4028 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 028 3818 1436

Tin liên quan

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế