Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh sùi mào gà tái phát

Tham vấn y khoa :

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục rất nguy hiểm do Human papilloma virus gây nên. Một điều mà người bệnh cần hết sức lưu ý rằng, sùi mào gà rất dễ lây truyền và tái phát. Vậy người bệnh có thể ngăn ngừa tái phát sùi mào gà như thế nào?

Bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, bệnh sùi mào gà gây nên rất nhiều những tác hại tiêu cực cho người bệnh nếu không sớm phát hiện và điều trị bệnh triệt để. Hơn nữa, hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu căn bệnh này, vì vậy việc điều trị chỉ nhằm mục đích ngăn chặn biến chứng và hạn chế tổn thương. Vì vậy, sau khi đã được điều trị, bệnh vẫn có nguy cơ tái phát nếu sức đề kháng của người bệnh kém, hay có quan hệ tình dục không an toàn…

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu dễ nhận biết bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Do đó, để có thể ngăn ngừa sự tái phát của sùi mào gà, người bệnh sau khi đã được điều trị cần phải quan hệ tình dục an toàn, sử dụng những biện pháp phòng ngừa khi có nhu cầu. Ngoài ra bạn nên có một đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy, không nên quan hệ với nhiều người…

Ngoài ra để có thể ngăn ngừa sự tái phát của sùi mào gà, bạn nên cố gắng vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. Bạn cũng không nên sử dụng chung một số những đồ vật có nguy cơ mang theo virus HPV như: quần lót, khăn tắm(của người mắc bệnh)… Do khi có sự tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh bạn cũng có thể bị nhiễm, hoặc tái phát bệnh.

Hơn nữa người bệnh cũng cần chú ý rằng, trong quá trình điều trị sùi mào gà, bạn nên kiên trì điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Người bệnh cũng nên đi khám và điều trị cả với vợ, chồng, bạn tình (nếu có bệnh). Do nếu không được điều trị cả hai vợ chồng hoặc với bạn tình thì bạn vẫn có nguy cơ bị tái nhiễm nếu như bạn vẫn có quan hệ tình dục không an toàn (trong trường hợp vợ, chồng, bạn tình bị nhiễm bệnh sùi mào gà).

Đó là một số những phương pháp có thể giúp cho bạn ngăn ngừa tái phát sùi mào gà hiệu quả mà bạn cần lưu ý. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể hay tới trực tiếp phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai nhé.