Nhà sản xuất “Người giấu mặt” trần tình về cảnh bán khỏa thân

0

[ad_1]

Trong tập 31 của chương trình Người giấu mặt, vì muốn giảm bớt vài gram cân nặng để vượt qua thử thách của chương trình, không chỉ các thí sinh nam mà cả các thí sinh nữ cũng không ngần ngại cởi hết áo trước. Dù một số cảnh đã được làm mờ nhưng người xem vẫn thấy các nữ thí sinh chỉ mặt quần đùi, dùng tay che ngực rồi bước lên bàn cân khiến người xem không khỏi sốc. 

Các thí sinh nữ sẵn sàng cởi áo để giảm vài gram cân nặng dù biết có camera giám sát. Ảnh cắt từ clip

Sau khi những cảnh này lên sóng, cộng đồng mạng đã tranh luận trên trang Facebook “fanpage” chương trình và cả Facebook của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng dù hình ảnh đã được cắt bớt và làm mờ nhưng đưa lên sóng truyền hình như vậy là không phù hợp vì đối tượng xem truyền hình có thể có cả trẻ em.

                                                                                  

Đáng nói hơn, ngoài những hình ảnh đã phát sóng trên VTV6, trên các trang chia sẻ video và mạng xã hội còn xuất hiện những đoạn clip quay các cảnh cởi áo của tập 31 nói trên nhưng chưa qua xử lý cắt bớt hay làm mờ nên hình ảnh các thí sinh nữ gần như bán khỏa thân hoàn toàn. 

                                                    

Trước làn sóng phản ứng gay gắt của dư luận và truyền thông, Ban tổ chức (BTC) chương trình Người giấu mặt đã có phản hồi thừa nhận làm “rò rỉ” ra ngoài một số hình ảnh chưa được kiểm duyệt của chương trình và khẳng định những hình ảnh phát sóng ngày 12-12 đều đã qua kiểm duyệt kĩ lưỡng và xóa mờ một số hình ảnh có thể gây phản cảm cho người xem và chỉ xuất hiện nhằm mục đích để khán giả truyền hình hiểu về nội dung câu chuyện.

                                                                                         

Những hình ảnh cởi áo phản cảm chưa qua kiểm duyệt bị “rò rỉ” trên internet. Ảnh cắt từ clip

BTC chương trình giải thích: “Sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan báo chí và Đài truyền hình Việt Nam, chúng tôi đã nghiêm túc họp nội bộ kiểm điểm và rút kinh nghiệm về sự việc nêu trên. Chúng tôi xin xác nhận đây là một sai sót của nhà sản xuất. Trong quá trình xử lý hình ảnh về những câu chuyện diễn ra tại Ngôi nhà chung trong chương trình Người giấu mặt, bộ phận truyền thông của nhà sản xuất đã gửi nhầm một số hình ảnh chưa được kiểm duyệt của chương trình ra bên ngoài. Chúng tôi đã rút kinh nghiệm nội bộ để quản lý chặt chẽ hơn về nội dung đối với bộ phận truyền thông cũng như bộ phận sản xuất chương trình. Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí cùng các anh/chị phóng viên và đặc biệt là với khán giả về sai sót này”.

Ngoài ra, BTC Người giấu mặt cũng đã cam kết với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thực hiện chặt chẽ hơn các quy định của Đài trong việc quản lý nội dung và thông tin của chương trình, không chỉ trong khuôn khổ nội dung phát sóng. 

Người giấu mặt là chương trình truyền hình thực tế do BHD phối hợp với Kênh truyền hình dành cho giới trẻ VTV6 thực hiện, được mua bản quyền từ chương trình truyền hình Big Brother nổi tiếng thế giới, do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm tổng đạo diễn. Người giấu mặt gồm 12 người chơi sống trong một ngôi nhà biệt lập với bên ngoài với camera theo dõi 24/24, cùng sinh hoạt và vượt qua những thử thách do chương trình đặt ra. Mỗi tuần, một thành viên bị loại khỏi ngôi nhà dựa trên sự quyết định của chính các thành viên trong nhà kết hợp với sự bình chọn của khán giả. Trải qua 65 ngày, người trụ lại cuối cùng trong ngôi nhà của Người giấu mặt sẽ là người chiến thắng và giành được giải thưởng là một ngôi nhà trị giá 2 tỉ đồng.

Một số bình luận phản đối trên Facebook của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ảnh cắt từ Facebook 


Phiên bản gốc Big Brother là chương trình truyền hình thực tế tổ chức lần đầu ở Hà Lan vào năm 1999.  Đến nay chương trình qua 15 năm tổ chức với 40 phiên bản khác nhau và được trình chiếu ở hơn 100 quốc gia. Tuy nhiên, do tính chất chương trình nên trước khi Big Brother được thực hiện tại Việt Nam, đã có một số lo ngại rằng nội dung và độ “thoáng” của chương trình có thể sẽ không phù hợp với văn hóa truyền thống Việt Nam. Sự việc vừa qua cho thấy phiên bản Việt có lẽ vẫn chưa thật sự phù hợp với khán giả Việt, biểu hiện qua việc nhiều khán giả phản đối và không cổ súy cho những hình thức thử thách kiểu này.

Thêm vào đó, dẫu chỉ mới là mùa đầu nhưng độ nóng của chương trình vẫn chưa bằng nhiều chương trình truyền hình thực tế khác. Vì thế, ngay khi vụ lùm xùm trên xảy ra, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng rằng BTC đang “chơi chiêu”, “cố đấm ăn xôi”, lợi dụng truyền thông để tạo chú ý. Dẫu bị chỉ trích nhưng ít ra vẫn tạo được tranh luận, khiến người xem nhớ đến chương trình…

                   

                            


K.Khánh

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế