Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Chậm kinh có sao không

Tham vấn y khoa :

Vòng kinh của người phụ nữ thường kéo dài từ 21- 35 ngày. Nếu chị em bị chậm kinh từ 3-5 ngày thì không cần quá lo lắng nhưng nếu chậm kinh trên 7 ngày xuất hiện ở hầu hết các kỳ kinh thì tuyệt đối không nên chủ quan. Chậm kinh có sao không cũng là câu hỏi được chị em gửi về Đa khoa quốc tế nhiều nhất thời gian qua.

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế, chậm kinh là một biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Chậm kinh gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý và đặc biệt là sức khoẻ sinh sản của chị em phụ nữ tuy nhiên chưa nhận được sự quan tâm, sát sao. Nếu sau giai đoạn dậy thì từ 2-3 năm mà tình trạng chậm kinh vẫn diễn ra thường xuyên chị em nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và thăm khám cụ thể.

Nếu chị em thắc mắc chậm kinh có sao không thì dưới đây chính là những cảnh báo mà bạn có thể gặp phải:

1.Chậm kinh gây ảnh hưởng đến tâm lý:

Stress, căng thẳng,…là nguyên nhân gây nên tình trạng chậm kinh. Và ngược lại, chậm kinh kéo dài cũng khiến chị em ăn không ngon, ngủ không yên, từ đó lo lắng, suy nhược, sức khoẻ giảm sút.

Để khắc phục tình trạng này chị em nên tạo thói quen ngủ sớm, không thức khuya, nên tham gia các hoạt động ngoại khoá hoặc học cách chia sẻ để bản thân thoải mái, tránh stress.

2. Chậm kinh là dấu hiệu của việc mang thai

Mang thai là niềm vui, niềm hạnh phúc của tất cả chị em phụ nữ tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ, do điều kiện kinh tế, do quan hệ trước hôn nhân,…mà người phụ nữ không hề mong chờ việc mang thai xảy ra.

Nếu chị em đã từng quan hệ tình dục không an toàn và bị chậm kinh không loại trừ nguyên nhân do mang thai. Chị em có thể mua que thử kiểm tra chắc chắn hoặc nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp nếu đúng chậm kinh do mang thai nhưng không thể giữ thai, chị em nên tiến hành bỏ thai sớm tại cơ sở y tế uy tín để hạn chế rủi ro gặp phải

3. Chậm kinh (kinh thưa) gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản

Chậm kinh (kinh thưa) là trường hợp vòng kinh dài trên 35 ngày. Có lẽ rất ít chị em biết rằng triệu chứng chậm kinh là dấu hiệu cảnh báo của những bệnh lý phụ khoa nghiêm trọng như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng,…Các bệnh lý phụ khoa này nếu không được khám chữa kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc thụ thai, làm tăng nguy cơ mắc vô sinh hiếm muộn.

Chậm kinh khiến cho trứng rụng không đúng thời điểm, không xác định được thời gian rụng trứng, khiến cho thời gian “vàng” để thụ tinh bị bỏ qua. Không những thế, chậm kinh kéo dài còn gây ức chế sự rụng trứng, lâu dần không thể rụng trứng và gây ra vô sinh hoàn toàn. Cũng theo số liệu thống kê tại Việt Nam thì những người bị kinh nguyệt trễ kinh (chậm kinh) có nguy cơ vô sinh cao gấp 1,2-1,3 lần so với người bình thường.

Chậm kinh dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào hoặc thời gian chậm kinh dù dài hay ngắn thì cũng đều ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chị em phụ nữ, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Chậm kinh khiến chậm có thai còn khiến hôn nhân tan vỡ. Từ một triệu chứng nhỏ mà gây biết bao nguy hại khôn lường do đó chị em càng chủ quan càng tự chuốc lấy nhiều phiền toái.

Mọi thắc mắc, rắc rối gặp phải liên quan đến tình trạng chậm kinh chị em có thể liên hệ các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được tư vấn cụ thể và miễn phí 24/24h.