Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Đổi phong thái lạ, nam thanh niên bị ‘gãy súng’

Tham vấn y khoa :

Do làm “chuyện đó ” quá sung với bạn gái trong tư thế mới nên nam bạn teen 30 tuổi đã gặp tai nạn.

Ngày 1/6, TS Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc trọng tâm nam học và hi hữu muộn Việt-Bỉ cho hay , cách đây ít ngày một số thầy thuốc đã tiểu phẫu “giải cứu” bộ phận sinh dục nam bị gãy cho một nam tuổi teen 30 tuổi tại Hà Nội.

Người bệnh nhập viện trong hiện trạng “vùng kín nam ” tụ máu đen, phù nài sưng to kì dị , đau đớn .bạn teen này cho hay , anh muốn thay đổi tư thế mới với bạn gái nhưng do làm “chuyện đó ” quá sung nên đã gặp tai nạn. người bị bệnh sau đấy được phẫu thuật tạo hình, lấy sạch máu đọng và phục hồi vật xốp của của quý .

Theo TS Vệ, thanh niên này may mắn khi vùng bị gãy nằm ở gốc vùng kín nam và chỉ gãy vật xốp nên xử lý thuận lợi hơn.

Sau khoảng 2 giờ gặp nạn, người bệnh đã vào bệnh viện xử lý tức khắc nên sau 3 ngày chữa , người bệnh được xuất viện.

TS Vệ cho thấy , gãy cậu nhỏ là hiện trạng các bao xơ ống lúc đang cương cứng bị tác động mạnh, gãy gập đột ngột, làm rách bao trắng thể hang đang chứa căng máu khiến máu chảy ra ngoài dồn ứ lên trên gây sưng, bầm tím và gây đau đớn .

Theo một vài chuyên gia , dù nặng hay nhẹ thì “gãy súng” đều rất nghiêm trọng , ví như không được đưa ra cách chữa tức thời có lẽ sẽ để lại ác hại nguy hiểm , thậm chí gây liệt dương.

Với tai nạn “gãy súng” thường được giải phẫu bằng cách thức lấy hết khối máu tụ, cầm máu và khâu kín lại. người nhiễm bệnh không được quan hệ tình dục trong vòng 6 – 8 tuần sau tiểu phẫu .

Ở nước ngoài, gãy cậu bé được coi là một bệnh thảng hoặc với tỉ lệ khoảng 1/175.000 ca nhập viện cấp cứu. Trong nhiều chục năm, toàn cầu mới ghi nhận 1.600 trường hợp. Còn tại Việt Nam, tai nạn gãy súng không thi thoảng .

Theo Thống kê tại bệnh viện Bình Dân, TP.HCM chỉ trong 3 năm từ 1999 – 2001 đã có 144 trường hợp, còn tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội Thống kê này còn cao hơn nhiều.