Mang thai giả hệ quả không lường được lý giải của chuyên gia

0

Với nhiều chị em , để hoàn thành thiên chức làm mẹ là điều không hề đơn giản. Và đây cũng là lý do dẫn đến trường hợp không ít phụ nữ không mang thai mà cứ nghĩ mình có thai thật.

Lầm tưởng chỉ vì quá mong muốn có con

Ấy trường hợp chị Nguyễn Thu An lấy chồng biện pháp đây 5 năm chưa có con chị đi chạy đưa ra cách chữa khắp vẫn không được. Theo lời mách bảo của mọi người chị đã đi cầu xin nhiều đền chùa và kết hợp đi uống thuốc lá nam. Sau một thời kì uống thuốc lá chị thấy trong người khác lạ, buồn nôn chóng mặt, cảm giác sợ ăn… Cộng với hiện trạng tắt kinh, bụng to hơn thường nhật , chị nghĩ mình đã mang thai nên rất vui mừng. Vì nguyên nhân kiêng cữ, chị Thu An quyết định không đi siêu âm cũng không nói cho ai . Hơn 1 tháng sau, chị mới bật mí với chồng và quyết định để 12 tuần sẽ đi siêu thanh màu, vì hiện tại chị rất khỏe mạnh , không có dấu hiệu nào dị kì . Mọi sinh hoạt hàng ngày, ăn uống… chị đều kiêng khem giống một số bà bầu khác. tuy nhiên là , đến lúc đi siêu thanh , cặp vợ chồng chị rất bất thần lúc bác sỹ cho hay chị không hề có thai.

Trường hợp của chị Nguyễn Lý Nhân (Hà Nam) cũng tương tự tương tự . Sau hai năm kết hôn , những cặp vợ chồng chị chưa có con nhưng không đi khám. Cho đến một ngày, chị thấy thấy kích thước vòng bụng to dần lên, xuất hiện một vài hiện tượng chậm kinh, buồn nôn, chóng mặt như người có bầu . Quá vui mừng, chị đã nói chuyện với mọi người và quyết định để lúc thai 3 tháng tuổi mới đi siêu âm . Cho đến một hôm, thấy ra một chút máu, chị vội đến bệnh viện kiểm tra thăm khám thì được biết mình không mang thai. Không tin đến siêu âm của chuyên gia , chị cả quyết mình đã mang thai. Sau đó , bác sĩ phải cho chị xét nghiệm máu thì mới biết chị chưa hề tinh trùng gặp trứng mà chỉ Thường bị rối loạn kinh nguyệt dẫn tới chậm kinh.

Theo chuyên gia ưu tú- bác sỹ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai thuộc cơ sở y tế Đa khoa quốc tế HCM, một vài trường hợp như chị Thu An và Lý Nhân được coi là mang thai giả. Mang thai giả hay gặp ở một số phái yếu hiếm muộn, đã có vợ chồng . Bởi một số phái yếu này họ thèm khát có con, áp lực có con từ chồng, những cặp vợ chồng chồng… lâu ngày tạo thành một sức ép đè nặng tâm lý người chị em nữ giới . Nên hiện tượng mang thai giả chỉ lo do tâm lý của các chị em sau thời kì dài mong mỏi có con. hiện tại với nhiều dụng cụ kỹ thuật siêu âm 2D hay 4D để phát hiện mình mang thai hay không, hoặc phụ nữ chỉ cần sắm que thử thai biết mình có thai hay không. Còn một số trường hợp cứ nghĩ mình mang thai nhưng không muốn đi khám đấy đều do đặc tính tâm lý lo sợ khi đi khám lại chẳng hề mang thai bởi vậy không đi khám với kỳ vọng mình đang mang thai.

Siêu âm hay chỉ cần que thử thai biết ngay tức thì mang thai hay không

Việc mong mỏi có con ở một số nữ giới hiếm muộn hi hữu muộn rất lớn chỉ cần cơ thể có dấu hiện đổi thay rất nhỏ như ốm hay mỏi mệt , chán ăn… một số chị em phụ nữ nghĩ mình có biểu hiện mang thai. Nhưng ấy cũng có lẽ sẽ triệu chứng các bệnh tật khác. nhằm mục đích là khẳng định mang thai giả hay thật chị em cần đi siêu thanh để khẳng định lập tức , BS Huỳnh Mai lời khuyên thêm. Hơn nữa, có số người có hiện tượng mang thai giả thường thấy một vài tín hiệu y sì như mang thai thật, tỉ dụ như: buồn nôn, sợ mùi thực phẩm , chóng mặt… nên họ càng tin rằng mình đang mang thai. Thậm chí một số người mang thai giả còn tiêu dùng que thử thai thấy lên 2 vạch nhưng sau đó đi siêu âm vẫn không có gì.

Theo nhiều bác sỹ sức khỏe, trường hợp sử dụng que thử thai lên 2 vạch mà siêu thanh không có thai cũng là không hề là hãn hữu gặp. thường ngày , que thử thai lên hai vạch là do lượng hormone HCG trong nước đái tăng lên. không những vậy , trong những trường hợp như người chị em phụ nữ tiêu dùng thuốc kích trứng, sử dụng những loại thuốc trị bệnh cũng có thể khiến cho lượng HCG tăng lên và có một số đặc điểm như lúc mang thai. bên cạnh đó , sau 1 thời gian , thuốc hết tác dụng thì sẽ không còn hiện tượng này nữa. cho nên , nếu sau lúc siêu thanh không Bạn đọc có thể phát hiện thấy hiện tượng mang thai nhưng nồng độ HCG trong máu tăng thì nên vào viện để có thể làm kiểm tra xem thân thể mình có xuất hiện bệnh gì dị kì hay không.

Theo BS Huỳnh Mai cũng khuyên, để phát hiện mình mang thai giả hay thật, phụ nữ chỉ cần rà soát ở các địa chỉ chuyên khoa và theo dõi theo chỉ định của bác sỹ . Với các chị em luôn mong muốn có con nhưng lại không được thoả nguyện như ý muốn thì nên tìm vào thầy thuốc sản khoa để được giúp đỡ , ứng dụng điều trị để có thể có bí quyết nhằm mục đích là hỗ trợ cho chuyện có con.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế
Home.

hack by pOrn