Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Rối loạn cương dương được chữa trị như thế nào?

Tham vấn y khoa :

Rối loạn cương dương được chữa trị như thế nào?

Đối với nam giới nếu như gặp phải các vấn đề về sinh lý, về tình dục như rối loạn cương dương thì họ thường có xu hướng giấu kín, ngại bày tỏ vì sợ mọi người chê cười. Thế nhưng, hiện nay rối loạn cương dương lại là bệnh phổ biến, có xu hướng gia tăng đối với nam giới trong độ tuổi từ 30- 60, trong mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Và những hậu quả mà rối loạn cương dương gây ra đã không còn là vấn đề, nỗi niềm riêng của bất kỳ đấng mày râu nào nữa mà nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ vợ chồng, hạnh phúc mỗi gia đình. Vì vậy, chữa rối loạn cương dương là việc làm cần thiết, quan trọng hơn cả so với tâm lý lo sợ. Vậy rối loạn cương dương được chữa trị như thế nào?

Các chuyên gia y tế thuộc phong kham da khoa quoc te cho biết, thực tế hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa rối loạn cương dương hiệu quả nhưng phần lớn nam giới lại không tìm đến các bác sĩ nam khoa khi bản thân gặp vấn đề này. Thay vào đó, họ tự mình chữa trị theo những lời đồn đại, mách bảo của những người không có chuyên môn, hoặc sử dụng các loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Có thể thời gian đầu họ sẽ cảm thấy có tác dụng, nhưng sau đó dần dần sức khỏe của họ sẽ bị ảnh hưởng, để lại nhiều di chứng, biến chứng nghiêm trọng.

Vì rối loạn cương dương do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: nội tiết, yếu tố tâm lý, rối loạn cảm xúc, các bệnh về mạch máu (xơ vữa động mạch), biến dạng bộ phận sinh dục. Cho nên, để điều trị bệnh có hiệu quả, việc cần thiết là tìm ra nguyên nhân gây bệnh là gì? Từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Các phương pháp đó có thể là điều trị nội khoa, vật lý trị liệu, Đông – Tây y kết hợp,… Sau một đợt điều trị, tùy từng trường hợp theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh được tái khám theo hẹn để đánh giá kết quả tiến triển của bệnh.

Nếu nguyên nhân gây rối loạn cương dương xuất phát từ lối sống, thói quen ăn uống, bác sĩ sẽ đưa ra khuyến cáo về thay đổi lối sống như tập thể dục, ăn kiêng (để giảm lipid máu, giảm cân…), bỏ hút thuốc lá, giảm uống rượu, tập thư giãn dưỡng sinh.

Nếu rối loạn cương dương xuất phát từ vấn đề tâm lý, bác sĩ nam khoa sẽ giúp người bệnh nhận ra, hiểu rõ và đối phó với những lo lắng, khó khăn về mặt tâm lý ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Bởi đa phần nam giới mắc bệnh luôn bị ám ảnh một mặc cảm “bất lực, phế nhân” rất nặng nề. Trạng thái mất cân bằng này sinh ra những chán nản trong cuộc sống và là nguồn gốc dẫn đến các bệnh về thần kinh, tâm thần. Do vậy, việc điều trị bằng cách tác động vào tâm lý là thực sự cần thiết để có kết quả điều trị tốt.

Rối loạn cương dương là nỗi sợ hãi, ám ảnh của nhiều nam giới. Vì vậy để nỗi sợ hãi này không đeo bám bạn, tốt nhất là nên đi chữa ngay khi có dấu hiệu của bệnh. Chữa càng sớm bệnh càng nhanh khỏi, chi phí càng ít tốn kém mà đời sống tình dục, quan hệ vợ chồng bạn cũng không bị ảnh hưởng.