Sử dụng phương pháp phá thai khi thai 6 tuần tuổi

0

Bạn đang mang thai ngoài ý muốn? Bạn phát hiện thai đã 6 tuần tuổi và lúng túng chưa biết nên phá thai 6 tuần tuổi bằng phương pháp nào? Bạn cũng chưa biết nên đến địa chỉ nào để phá thai an toàn thì có thể tham khảo phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được thăm khám và xử lý an toàn, hiệu quả nhất. Việc mang thai ngoài ý muốn và tìm biện pháp phá thai 6 tuần tuổi đang được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Và để phá thai 6 tuần tuổi an toàn, các chuyên gia y tế khuyên nên thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là một trong những phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng biện pháp sử dụng phối hợp các loại thuốc. Với phương pháp này, thai phụ sẽ giảm bớt được áp lực và sợ sệt vì không cần gây mê cũng như không cần có sự can thiệp ngoại khoa mà vẫn đạt hiệu quả cao.

bs-huynh-mai

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) là một trong những biện pháp được dùng để đình chỉ thai nghén khi có thai ngoài ý muốn. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho thai đến hết 9 tuần (63 ngày) ở tuyến trung ương, hết 8 tuần (56 ngày) ở tuyến tỉnh và đến hết 7 tuần (49 ngày) ở tuyến huyện.
Tuy phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc đơn giản nhưng không được chỉ định thực hiện cho những trường hợp thai phụ bị dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần của thuốc, hoặc đang mắc các bệnh về đông máu, tim mạch, đang cho con bú,…

Do đó, trước khi phá thai 6 tuần tuổi, thai phụ cần tìm gặp bác sỹ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Dựa vào điều kiện sức khỏe của mỗi người mà bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể phù hợp, an toàn cho sức khỏe.

Để tránh biến chứng sau phá thai, chị em nên tái khám theo chỉ định của bác sỹ đồng thời thực hiện tốt các lưu ý như: kiêng quan hệ tình dục, kiêng làm việc nặng, hết thời gian kiêng cữ, khi sức khỏe đã hồi phục thì có thể quan hệ tình dục trở lại nhưng nên nhớ phòng tránh thai bằng cách dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai,…khi không có nhu cầu sinh con.

Nhiều người cho rằng, phương pháp phá thai 6 tuần tuổi rất đơn giản, chỉ cần ra hiệu thuốc mua về và uống theo hướng dẫn mà không cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa. Chính vì suy nghĩ đơn giản này mà bản thân họ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa tới khả năng sinh sản và tính mạng. Một số biến chứng có thể kể đến như: chảy máu ồ ạt, sót rau, sót thai, băng huyết, mất máu dài ngày, băng huyết, nhiễm trùng tử cung,…

Vì vậy chị em cần lưu ý, khi có ý định phá thai an toàn bằng thuốc nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thực hiện. Sau phá thai bằng thuốc nên tuân thủ lịch hẹn khám, nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng sót thai, sót nhau,…

Địa chỉ phòng khám: Đa khoa quốc tế HCM, số điện thoại liên hệ: 01658851111

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế