Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Thiết bị lựa chọn tinh trùng: hi vọng mới trong chữa hiện tượng vô sinh

Tham vấn y khoa :

Một vài nhà nghiên cứu đã phát triển một thiết bị mới có thể lựa chọn các tinh trùng tốt nhất trong hàng triệu con tinh trùng trong vòng chỉ 30 phút nhằm mục đích là tiêu dùng trong một vài công nghệ tương trợ sinh sản như thụ tinh trong ống thử .

Những nhà nghiên cứu đã phát triển một thiết bị mới có thể chọn lọc những tinh trùng tốt nhất trong hàng triệu con tinh trùng trong vòng chỉ 30 phút để sử dụng trong một vài công nghệ hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống thử . Thiết bị này dựa trên kỹ thuật vi lỏng, làm giảm khả năng thương tổn ADN liên quan tới cách phân loại tinh trùng bình thường và có khả năng giúp các cặp hiếm muộn có được một số đứa con khoẻ mạnh.

Trên toàn cầu có gần 48,5 triệu cặp đôi không thể sinh con sau lúc đã phấn đấu 5 năm, thậm chí lâu hơn. mặc dù thụ tinh trong ống nghiệm , bơm tinh trùng đến tử cung và tiêm tinh trùng tới bào tương trứng là một vài lựa chọn điều trị hiệu quả cho một số cặp vô sinh hiếm muộn , nhưng chỉ khoảng 1/3 số trường hợp tiêu dùng một số biện pháp này có kết quả là các đứa trẻ sinh sống.

Hiếm muộn nam chiếm khoảng 30-50% tất cả một số trường hợp hiếm muộn và đấng mày râu hiện tượng vô sinh thường có đặc điểm tinh trùng khác thường như mật độ tinh trùng thấp, vận động tinh trùng kém, dạng hình và kích thước bất thường và chừng độ tổn thương ADN cao. tổn thương ADN là một trong một vài dấu hiệu quan trọng hơn của tinh trùng vì mức độ thương tổn cao hơn liên quan tới tỷ lệ mang thai thấp hơn, sảy thai sớm và tỷ lệ mắc bệnh ở con của một số cặp tiêu dùng công nghệ hỗ trợ sinh sản cao hơn. chính là lý do tại sao cần phát triển một số giải pháp chọn tinh trùng khoẻ mạnh nhất cho công nghệ hỗ trợ sinh sản.

Giải pháp được sử dụng phổ biến hoặc dễ dàng nhất cho kỹ thuật tương trợ sinh sản liên quan vào một công nghệ gọi là ly tâm. dù rằng bí quyết này có hiệu quả trong chọn lựa một số tinh trùng thường nhật về độ di động và hình thái học, quy trình này khó hiểu vì nó thường làm tăng hàm lượng các chất hoá học gây tổn thương ADN.

Thiết bị của Asghar bao gồm một đầu vào để tiêm một cái tinh khí chưa được khắc phục và 2 buồng nhựa được ngăn thủ thuật bởi màng xốp. một số con tinh trùng khoẻ mạnh và di động nhất bơi qua màng xốp để có thể lại các tinh trùng ít hoạt động và chết ở buồng dưới. dùng kỹ thuật chọn lựa này, một công nghệ viên chỉ cần tiêm dòng tinh dịch vào thiết bị và sau đấy có lẽ sẽ chọn lọc tinh trùng khoẻ mạnh ở buồng trên từ 30 phút, làm cho việc lựa chọn tinh trùng trở thành tiện dụng hơn. So với một số công nghệ khác được dùng cho công nghệ tương trợ sinh sản, sử dụng thiết bị vi lỏng này có kết quả trong việc làm giảm đáng nhắc tỷ lệ thương tổn ADN và cải thiện sự hồi phục tinh trùng sử dụng giải pháp này.