Tìm hiểu về bệnh giang mai giai đoạn đầu

0

Bệnh giang mai đang là một bệnh xã hội nguy hiểm với thời gian phát bệnh tương đối dài khi đã trải qua 4 giai đoạn mới bắt đầu phát nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Các bấc sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM luôn khuyên người bệnh cần đi khám chữa ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh nếu chữa trị càng sớm thì càng giảm thiểu được những nguy hại mà nó mang lại. Vậy bệnh giang mai giai đoạn đầu như thế nào? Hãy cùng các bác sĩ của chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bệnh giang mai là căn bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây nên, nó có khả năng gây hại cho sức khỏe cũng như chức năng sinh dục sinh sản của người bệnh cả hệ thần kinh, tim mạch, nội tạng cũng gặp nguy hiểm. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra thì có thể lây truyền qua đường máu, tiếp xúc trực tiếp và lây cả từ mẹ sang con.

bệnh giang mai

Bệnh giang mai khi bước vào giai đoạn đầu có những biểu hiện như sau:

Thời gian phát bệnh giang mai: Sau khi nhiễm xoắn khuẩn từ 3 đến 90 ngày thì bệnh nhân sẽ bắt đầu có dấu hiệu của bệnh giang mai kéo dài từ 3 cho đến 6 tuần. Trong giai đoạn đầu bệnh nhân cảm nhận được sự bất thường ở vùng da tiếp xúc với mầm bệnh và sưng nổi hạch ở bẹn nhưng không có cảm giác đau nhức.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về bệnh giang mai

Đặc điểm của bệnh giang mai đó là các vết loét nông hình tròn hoặc có hình bầu dục có đường kính từ 3mm-3cm bờ mặt khá nhẵn có màu đỏ sờ hơi cứng tay không mủ, không ngứa không đau…  Xuất hiện ở lỗ sáo, gần quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu quanh thân dương vật, gốc dương vật, bìu, quanh hậu môn, lỗ hậu môn, tay, miệng,… môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, vùng hậu môn – bộ phận sinh dục ngoài, tay, lưỡi, quanh môi, khoang miệng,…

Săng giang mai giai đoạn đầu thường bị bỏ qua vì triệu chứng nhầm lẫn với các bệnh da liễu, vấn đề dị ứng, vệ sinh. Các dấu hiệu biến mất sau một thời gian bệnh nhân lầm tưởng là tự khỏi nhưng thực chất xoắn khuẩn đang ăn sâu vào máu rất nguy hiểm.

Khi phát hiện những dấu hiệu săng giang mai giai đoạn đầu kể trên, bệnh nhân nên chủ động khám chữa ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Nếu như có các dấu hiệu săng mai nhưng không biết tìm ai tư vấn, bạn có thể chia sẻ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM số hotline 01658851111 để nhận được lời khuyên hữu ích và bảo đảm thông tin được giữ kín.

Xem thêm: Chữa bệnh giang mai cần lưu ý những gì?

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế