Triệu chứng của viêm âm đạo

0

Tình trạng nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa đang ngày càng tăng lên theo từng năm. Mà một trong số những bệnh viêm nhiễm phổ biến đó là bệnh viêm âm đạo. Nhưng một thắc mắc được đặt ra là làm thế nào để nhận biết được bệnh? Dưới đây sẽ là những triệu chứng của viêm âm đạo. Để biết cụ thể hơn về bệnh này, hãy lắng nghe các chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhé.

trieu-chung-cau-benh-viem-am-dao-ban-nen-biet

Viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây nên, vì vậy các triệu chứng của viêm âm đạo cũng có sự khác nhau rõ rệt theo từng nguyên nhân đó. Bên cạnh đó, viêm nhiễm phụ khoa đều có chung các triệu chứng như ra nhiều khí hư, khí hư có màu, có mùi, đau khi giao hợp . Vì vậy, để nhận biết viêm âm đạo, chị em nên chú ý tới từng triệu chứng nhỏ của bệnh.

Cụ thể hơn, xét về mặt nguyên nhân gây bệnh, viêm âm đạo sẽ có những triệu chứng điển hình nhất định, như:

– Viêm âm đạo do nấm: Nếu bị viêm âm đạo do nấm sẽ có các triệu chứng như: khí hư ra nhiều, màu trắng đục, âm đạo ngứa, rát, bị viêm loét. Khi đi tiểu thấy tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu buốt, hoặc đau khi giao hợp,…

– Viêm âm đạo do trùng roi: Triệu chứng là khí hư ra nhiều, dịch loãng, dịch có màu vàng hoặc màu vàng xanh, có lúc có lẫn máu, khí hư có bọt, ngoài âm đạo ngứa, đỏ và sưng, đau khi giao hợp, tiểu đau, tiểu gấp, nhiều trường hợp tiểu ra máu.

– Viêm âm đạo do vi khuẩn: Triệu chứng điển hình là khí hư tăng nhiều bất thường, màu  trắng đục, màu vàng hoặc màu vàng sữa có mùi tanh, mùi sẽ mạnh hơn khi giao hợp và sau chu kì kinh nguyệt, âm đạo cảm giác nóng rát và ngứa.

Các triệu chứng này tiến triển theo từng giai đoạn bệnh, vì vậy, ngay khi nhận thấy những triệu chứng này, nữ giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám. Viêm âm đạo tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị sớm, bệnh sẽ lây lan gây viêm cổ tử cung, dẫn đến vô sinh.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả, nếu bạn quá bận hãy gọi điện tới số 01658851111 để được tư vấn và đặt hẹn trực tuyến nhé.

Xem thêm: Những ảnh hưởng mà viêm nhiễm phụ khoa gây nên

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế