Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Uống nước lạnh buổi sáng có dẫn đến yếu sinh lý không?

Tham vấn y khoa :

Việc uống nước nhiều rất tốt cho sức khỏe chúng ta nhất là khi ta uống nước vào buổi sáng. Nhưng không phải loại nước nào uống vào buổi sáng cũng đều tốt cả nhé, khoa học đã chứng minh việc bạn thường xuyên uống nước lạnh vào buổi sáng sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Để giải thích lý do tại sao lại như vậy? Hãy lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Việc uống nước vào buổi sáng sẽ cung cấp một nguồn năng lượng nhất định cho bạn giúp ích cho việc khởi động chuỗi hoạt động của 1 ngày dài. Đây là thói quen của rất nhiều người vào buổi sáng. Việc uống nước lạnh vào buổi sáng cũng có những lợi ích nhất định như việc bài tiết chất độc ra ngoài cơ thể hay thanh lọc ở thể sau một đêm ngủ dài, giúp nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa….

yếu sinh lý

Uống nước lạnh vào buổi sáng theo các chuyên gia là không nên nhé đặc biệt là nam giới. Khi vừa mới ngủ dậy, cơ thể chúng ta chưa có nhiều hoạt động và cũng chưa nạp vào cơ thể nhiều thức ăn hay đồ uống gì cả vì thế có thể nói lúc này cơ thể cần phải có thời gian để thích nghi với tác động bên ngoài. Đặc biệt là nam giới. Vào buổi sáng sớm, dương khí của nam giới dễ dàng bị tác động và dễ bị tổn thương. Theo đông y việc uống nước ấm vào buổi sáng có ảnh hưởng khá nhiều đến dương khí của nam giới. Nước lạnh đi vào cơ thể thì nhiệt độ sẽ bị chênh lệch so với nhiệt độ cơ thể nó mang lại sự kích thích lớn hơn cho dạ dày, ruột từ đó sẽ làm bụng bị chướng khí  chưa kể tới, sự lan tỏa của nó tới các bộ phận như rốn, bàng quang, thận khiến cho những cơ quan này bị tổn thương do dương khí bị tổn thương. Khi dương khí tổn thương, thận cũng bị tổn thương thì kéo theo xuất hiện chứng yếu sinh lý, gây xuất tinh sớm ở nam giới. 

Buổi sáng khi đó chúng ta gần như đã “bỏ đói”, “bỏ khát” bụng cả một đêm dài, bụng rỗng. Chúng ta nên lựa chọn 2 loại nước sau:

– Nước đun sôi để nguội: Nước sôi để nguội với nhiệt độ như căn phòng của bạn là điều tốt nhất, rơi vào khoảng 25 độ. Điều này làm cho sự kích thích của nước vào ruột và dạ dày trong cơ thể giảm thiểu tối đa. Với nhiều người, thói quen uống nước vào buổi sáng giống như một cực hình vậy. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng loại nước nên uống vào mỗi buổi sáng thì đó lại là điều rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sự miễn dịch cho cơ thể.

– Nước mật ong ấm: một cốc nước pha mật ong loãng, ấm sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể sau một giấc ngủ dài. Nó giống như một liều thuốc bổ cho cơ thể để bắt đầu những hoạt động của ngày mới.

Xem thêm: Thuốc đông y giúp điều trị rối loạn cương dương