Phải làm những gì khi bị viêm cổ tử cung

0

 Có 2 loại bệnh viêm cổ tử cung mà chị em hay mắc phải đó là viêm cổ tử cung mãn tính và viêm cổ tử cung cấp tính. Khi có dâu hiệu mắc bệnh nếu như không chữa trị kịp thời thì rất có thể chị em sẽ gặp khó khăn trong quan hệ tình dục nếu như nặng hơn thì sẽ gây ra viêm nhiễm phụ khoa, ung thư cổ tử cung và vô sinh ở nữ giới. Vậy khi mắc bệnh viêm cổ tử cung bạn cần phải làm gì?

Khi đã bị viêm cổ tử cung, bạn cần phải vệ sinh âm đạo thường xuyên, thay quần lót mỗi ngày và giữ gòn vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ, bên cạnh đó, khi giao hợp người chồng cũng nên nhẹ nhàng tránh những hành vi thô bào làm cho cổ tử cung bị ảnh hưởng thêm. Khi chị em sinh con cũng cần chú ý đến việc vệ sinh và tránh những việc làm tổn hại cho tử cung nếu phát hiện khí hư ra nhiều cần phải đi khám ngay.

viêm cổ tử cung

Nếu mắc bệnh viêm cổ tử cung mãn tính thì cần phải điều trị toàn bộ, khi bệnh chưa quá nặng thì nên dùng kháng sinh để điều trị, khi đi ngủ nên đặt thuốc vào âm đạo cách ngày 1 lần mỗi đợt đặt trung bình từ 7 cho đến 10 lần và tuyệt đối tránh quan hệ khi đang dùng thuốc.

Nếu như bệnh đã chuyển biến nặng thì các bác sĩ sẽ điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu cụ thể như: Dùng tia laser, nhiệt điện hay phẫu thuật ngoại khoa để điều trị dứt điểm bệnh viêm cổ tử cung. Trong quá trình điều trị cần kiểm tra định kỳ sự bong viêm mạc cổ tử cung và tiết dịch âm đạo để có cách điều trị sao cho đúng hướng, đây cúng chính là cách chữa bệnh viêm cổ tử cung hiệu quả phòng tránh bệnh ung thư.

Nếu bệnh nặng, các bác sỹ sẽ áp dụng những biện pháp trị liệu vật lý như: dùng tia laser, nhiệt điện hoặc phẫu thuật ngoại khoa. Trong khi điều trị, cần kiểm tra định kỳ sự bong viêm mạc cổ tử cung và sự tiết dịch âm đạo để có cách điều trị đúng hướng, đây cũng là cách điều trị hiệu quả để phòng ung thư.

Sau khi rửa sạch, dùng thuốc tím 1% lau sạch trong ngoài âm đạo, cách mỗi lần một ngày, mỗi lần điều trị 5 – 10 ngày. Nhưng do sự nhạy cảm của mỗi người khác nhau với thuốc tím, lần đầu bạn không nên lau quá nhiều.

Dùng viên thuốc đặt vào âm đạo, mỗi tối đặt vào 1 viên, mỗi lần chữa là 10 lần đặt thuốc.

Sau mỗi lần điều trị, nếu kết quả tốt hay xấu cũng nên đến bệnh viện xét nghiệm khí hư, nếu vẫn còn chưa khỏi, bạn nên kiên trì điều trị tiếp. Bệnh viêm cổ tử cung thường rất dễ tái đi tái lại nhiêu lần. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị, người bệnh cần kiêng nhẫn và tuân thủ đúng theo lời chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm:

Viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

Địa chỉ chữa viêm cổ tử cung tại tphcm

Cách thực hiện thủ thuật vá màng trinh

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế